32 triệu bệnh nhân bị xâm phạm dữ liệu chỉ trong 6 tháng

0

Chỉ trong vòng nửa năm, có đến 32 triệu bệnh nhân bị xâm phạm dữ liệu và hacker rao bán thông tin thu được trên các website chợ đen.

32 triệu bệnh nhân bị xâm phạm dữ liệu chỉ trong 6 tháng

Từ tháng 1 đến 6/2019, dữ liệu của 32 triệu bệnh nhân bị xâm phạm. Con số nhiều gấp đôi so với 15 triệu hồi năm 2018. Hãng phân tích về chăm sóc sức khỏe Protenus đã đăng báo cáo về việc này.

Công ty cho biết, số lượng vụ xâm phạm dữ liệu tăng đến 285 trong nửa đầu năm nay. Hành vi sử dụng thông tin bệnh nhân trái phép diễn ra hàng ngày và không có dấu hiệu giảm.

Theo báo cáo giữa năm 2019 của Protenus, 60% số vụ xâm phạm dữ liệu diễn ra ở hình thức tấn công qua mạng. Một trong những sự cố lớn nhất là tin tặc nhắm vào doanh nghiệp lưu trữ thông tin, lấy được dữ liệu của 20 triệu bệnh nhân. Hầu hết những người này đều dùng dịch vụ từ hãng xét nghiệm LabCorp và Quest Diagnostics.

Nhiều công ty phân tích phát hiện dữ liệu bệnh nhân được bán trên các website chợ đen. Không chỉ thông tin của bệnh nhân, dữ liệu 20.000 nhân viên cảnh sát và nhiều người khác cũng bị tiết lộ. Thành phố Los Angeles, Mỹ đã đưa ra cảnh báo về vụ việc.

Một trường hợp tương tự cũng diễn ra tại Bulgaria, chính phủ đang gặp khó khăn khi giải quyết vụ vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến 5 triệu người. Trong khi đó tổng dân số của quốc gia này chỉ là 7 triệu.

Sự cố gần đây nhất là malware TrickBot đã hack 250 triệu tài khoản email của hàng triệu người dùng ở các quốc gia Mỹ, Anh và Canada.

Xâm phạm dữ liệu ngày càng phổ biến và không có dấu hiệu giảm, đặc biệt là nhắm vào dịch vụ y tế. Vài năm trước, thế giới đã bất ngờ khi các nhà nghiên cứu đăng tải báo cáo 29 triệu bệnh nhân bị tiết lộ trong 4 năm. Và bây giờ, một báo cáo phân tích công khai số liệu lượng người bị xâm phạm nhiều hơn nhưng chỉ trong khoảng thời gian 4 tháng.

Theo Engadget

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây