Google Photos cập nhật tương tác ‘thả tim’ cho hình ảnh

Google vừa tung ra bản cập nhật mới cho phép người dùng Google Photos có thể “Like”một bức ảnh, video, hay album được chia sẻ trong ứng dụng. 

Google Photos cập nhật tính năng thả tim cho hình ảnh được yêu thích

Nếu là người được nhận diện và thực sự yêu thích hình ảnh đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng “trái tim” ở phía dưới màn hình. Tương tự như cách “thả tim” trên tweet, chủ nhân bức hình sẽ nhận thông báo về cảm xúc của bạn. Ngoài ra, những người có tương tác với ảnh, video hay album đó cũng có thể nhận thấy trạng thái yêu thích này.

Google Photos cập nhật tính năng thả tim cho hình ảnh được yêu thích

Khi Google Photos trên điện thoại của bạn được cập nhật, biểu tượng “trái tim” sẽ xuất hiện dưới bức ảnh được chia sẻ. Một số người dùng Android cho biết, họ bắt đầu thấy khả năng này vào cuối tháng trước. Vì vậy, nếu chưa thấy “trái tim”, đừng lo lắng vì bạn sẽ sớm nhận được biểu tượng đó.

Được ra mắt vào ngày 28/5/2015, Google Photos là một ứng dụng hữu ích và cần thiết nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên mạng. Dịch vụ này cung cấp không gian lưu trữ miễn phí cho ảnh có độ phân giải tối đa 16 MP, và video Full-HD chất lượng 1080p. Đáng chú ý là không có bất kỳ giới hạn nào về dung lượng lưu trữ cũng như số lượng tập tin.

Điều này giúp người dùng giải phóng một lượng lớn không gian lưu trữ, bằng cách xóa hình ảnh của mình trên điện thoại hay máy tính bảng. Ứng dụng bao gồm 14 bộ lọc giúp cá nhân hóa ảnh theo ý muốn. Sau đó, bạn có thể chia sẻ hình ảnh đến bất kỳ địa chỉ email nào, số điện thoại hay liên hệ trực tiếp từ ứng dụng.

  Mỹ sắp giáng đòn mạnh vào Facebook để bảo vệ quyền riêng tư trên internet

Nền tảng hiện đang có sẵn cho Android và iOS. Người dùng có thể tải Google Photos trên các chợ ứng dụng như Google Play Store và App Store.

Theo Phone Arena