góc quảng cáo, cám ơn bạn

Những bức ảnh được in từ hợp kim Platin Paladi có thể lưu giữ suốt cả ngàn năm

Nobuyuki Kobayashi là nhiếp ảnh gia người Nhật chuyên tạo ra những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp được in từ hợp kim của Platin và Paladi. Dự án của anh mang tên: “Chân dung của thiên nhiên: Sự hội ngộ của vô số các vị thần”.

Nhiếp ảnh gia Kobayashi sinh năm 1970, bắt đầu dấn thân vào nhiếp ảnh chuyên nghiệp qua việc chụp ảnh chân dung, tham gia chụp thời trang quảng cáo và cho các tạp chí. Năm 2001, anh bắt đầu khám phá nghệ thuật và công nghệ in thay thế ở New York. Anh đã kết hợp in bằng hợp kim Platin và Paladi với giấy Hosokawa – một loại giấy thủ công cao cấp của Nhật Bản, trong đó có sử dụng muối sắt quang để chụp ảnh, còn Platin và Paladi dùng để rửa ảnh.

Với sự kết hợp độ bền của các nguyên vật liệu gồm Platin, Paladi và giấy Hosokawa, Kobayashi tin rằng những bức ảnh của anh có thể giữ được 1.000 năm.

Kobayashi chia sẻ:

“Từ xa xưa, người Nhật đã tạo dựng nền văn hoá và các giá trị nhân văn qua lòng yêu thương, sự tôn trọng và luôn nỗ lực để cùng tồn tại với thiên nhiên”.

“Ngày nay, tạo vật gần như bị quên lãng, nước được xem là nguồn sống, núi cũng như đá và cây cối đang trú ngụ cùng những vị thần”.

“Thế giới sau một, hai trăm năm hoặc cả ngàn năm, tôi hy vọng rằng thiên nhiên muôn màu muôn vẻ của chúng ta vẫn tồn tại và khi nhìn vào những tạo vật đó, họ sẽ cảm nhận được niềm vui – đây chính là mong muốn của tôi”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong dự án “Chân dung của thiên nhiên: Sự hội tụ của vô số các vị thần” (Portrait of Nature: Myriads of Gods.) của nhiếp ảnh gia Kobayashi.

Nguồn: Petapixel

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version