Apple tiếp tục gặp rắc rối với dòng MacBook Pro

0

Một loạt các phát ngôn mơ hồ ở Cupertino đã đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh việc Apple đang mất phương hướng trên dòng Macbook Pro mới

Apple không tránh khỏi rắc rối mới với dòng MacBook Pro

Một tuần sau khi Apple lên tiếng xác nhận sự việc, rắc rối lại xuất hiện trong việc điều chỉnh dòng máy tính xách tay phiên bản mới ra mắt của hãng. Nhiều người dùng phản ánh gay gắt những sự cố liên quan đến chất lượng loa của dòng laptop này, đồng thời chia sẻ trên các kênh Reddit và YouTube.

Dường như cả hai dòng MacBook 13 inch lẫn 15 inch đều bị nhiễu tạp âm trong loa gây các tiếng rè khó chịu. Tiếng rè này còn phát ra ở mức âm lượng tương đối thấp. Đây là cú giáng nặng nề với khách hàng của Apple sau những gì họ trông đợi vào quảng cáo.

Apple từng hứa hẹn loa của trên MacBook Pro sẽ đem đến nhiều cấp độ âm thanh trầm bổng, nhiều âm bass với mức âm lượng cực đại, đồng thời kết nối trực tiếp với nguồn điện cho phép “khuếch đại tối đa”.

https://youtu.be/W7OuMPOXDXY

Nguồn tin từ phía TNW cho biết Táo Khuyết nhận biết rõ sự cố này và đang trong quá trình tìm hiểu. Tuy nhiên để xác nhận được tác nhân thực sự là trở ngại khi các vấn đề lại xảy ra từ nhiều trường hợp khác nhau.

Phía người dùng cũng gặp tình trạng tương tự khi sử dụng ứng dụng nhạc như Apple Music, iTunes và Garage Band, video trên kênh Youtube cũng không thoát khỏi lỗi này. Một số khác cũng phát hiện ra không chỉ riêng “phần mềm”, tiếng kêu xảy ra ở phần cứng khi chạy Window thông qua BootCamp.

Cộng đồng người dùng trên diễn đàn MacRumors đã suy đoán các nguyên nhân có thể xảy ra, gồm nhiễu sóng radio do thiếu lớp che chắn, trình điều chỉnh âm thanh kém và khả năng do chip T2 mới của Apple. Nhiều người cho rằng phiên bản cập nhật beta macOS Mojave có thể khắc phục các lỗi nhưng chưa có thông tin nào xác minh điều này.

Giờ đây điều đáng xấu hổ nhất với Apple chính là đưa ra một phiên bản cập nhật đáng mong đợi lại dẫn đến những vụ bê bối do kiểm soát chất lượng cẩu thả.

Theo TNW

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn