Đã có đến hơn 77% thiết bị iOS được cài iOS 8

Hệ điều hành iOS 8 của Apple đang được người dùng cài đặt nhiều hơn bao giờ hết và hiện đã chiếm giữ đến 77% tổng số thiết bị iOS.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Apple cho thấy ở thời điểm hiện tại iOS 8 đã được cài đặt trên hơn 77% tổng số thiết bị iOS và trở thành phiên bản iOS được người dùng sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay của hãng. Trong khi đó, 20% số người dùng còn lại vẫn quyết định sử dụng iOS 7 và 3% vẫn trung thành với các phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, con số 77% trên chỉ là con số tổng cộng, vì mới đây hãng đã tung ra phiên bản iOS 8.2 nhằm hỗ trợ Apple Watch, và trong số liệu không hề nhắc đến có bao nhiêu thiết bị đã cập nhật lên phiên bản này.

Hơn 77% thiết bị cài iOS 8

Số liệu trên hoàn toàn trái ngược với các phiên bản mới nhất của Android. Cụ thể là Android phiên bản mới nhất – Android Lollipop 5.0 hiện chỉ mới được 3.3% người dùng cài trên thiết bị của họ.Tuy nhiên cần phải nhìn nhận vấn đề theo một góc nhìn khác, hệ điều hành Android là hệ điều hành mã nguồn mở được cài đặt trên hàng ngàn thiết bị với cấu hình phần cứng khác nhau. Và điều đó có nghĩa là mỗi khi bản cập nhật mới được phát hành thì Google phải thông qua nhà sản xuất cũng như được phê duyệt bởi các nhà mạng (tại Mỹ). Điều này cho chúng ta cái nhìn chính xác hơn về cách tiếp cận người dùng giữa Apple và Google, và rõ ràng Apple chính là người chiến thắng.

Minh Nghĩa

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá