Bé gái 14 tuổi thiệt mạng vì bắt chước cách nấu ăn của Ms Yeah

0

Một bé gái tuổi teen ở Trung Quốc đã chết vì phỏng nặng sau khi cố gắng thực hành theo video nấu ăn của Ms Yeah – vblogger nổi tiếng ở nước này.

Bé gái 14 tuổi thiệt mạng vì bắt chước cách nấu ăn của Ms Yeah

Ngày 22/8, hai bé gái Zhe Zhe (14 tuổi) và Xiao Yu (13 tuổi) đến từ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã nấu bỏng ngô bằng cách đổ rượu vào lon soda. Hành động này được cho là bắt chước theo video của Ms Yeah – YouTuber nổi tiếng với 7,5 triệu lượt theo dõi. Kênh YouTube của Ms Yeah thường đăng tải những video nấu ăn trong văn phòng hài hước và thu hút nhiều người xem, đặc biệt là giới trẻ.

Theo BBC, hai bé gái đã đun rượu trong lon soda và vô tình làm bén lửa một chai rượu ở gần đó, khiến xảy ra vụ tải nạn thảm khốc. Zhe Zhe bị bỏng 96% và tử vong vào ngày 5/9. Xiao Yu thì bị bỏng 13% và cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, Ms Yeah phủ nhận việc hai bé gái bắt chước video của mình và nhấn mạnh rằng cô không phải nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Cô giải thích mình thực hành làm bỏng ngô với đèn cồn và lon soda. Trong khi đó ở hiện trường tai nạn, hai bé gái đã đổ rượu vào lon soda và đốt lên.

Bé gái 14 tuổi thiệt mạng vì bắt chước cách nấu ăn của Ms Yeah

“Zhe Zhe không bắt chước video của tôi mà có thể học từ những hướng dẫn video khác. Những ngày qua là khoảng khắc đen tối trong cuộc đời tôi. Tôi đã luôn cầu nguyện nhiều lần cho phép màu xảy ra với Zhe Zhe. Tôi rất đau lòng”, Ms Yeah viết trên Weibo.

Ms Yeah, tên thật Zhou Xiao Hui, cho biết cô đã đền bù cho gia đình Zhe Zhe và trả tiền cho ca phẫu thuật của Xiao Yu.

Ms Yeah nói rằng những video hướng dẫn của cô được phát hành với thông điệp cảnh báo không được làm theo. Video làm bỏng ngô bằng đèn cồn được phát hành lần đầu vào năm 2017 và hiện đã bị xóa. Một tài khoản khác đã đăng lại trên YouTube, bạn có thể xem dưới đây.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá