Chương trình thiện nguyện ‘Sài Gòn thương’ hỗ trợ khám từ xa cho bà con gặp khó khăn

0

Chương trình ‘Sài Gòn Thương’ tài trợ 100% phí tư vấn và khám bệnh từ xa cho bà con gặp khó khăn trong vùng dịch ở TP.HCM trong giai đoạn giãn cách.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh còn đang diễn biến rất phức tạp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau khi thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày theo chỉ thị 16 CT-TTg của Chính phủ, ngày 23/07/2021, Thành Ủy TPHCM tiếp tục ra chỉ thị khẩn cấp số 12 CT/TU, với nhiều quy định tăng cường biện pháp thực hiện chỉ thị 16 CT-TTg đến ngày 1/8/2021, nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng hành với chính quyền thành phố, các doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đã thực hiện rất nhiều chương trình thiện nguyện, tình nguyện giúp đỡ đồng bào trong thời gian giãn cách tại các khu phong tỏa, cách ly, tại các bệnh viện, bằng nhiều hình thức khác nhau.

Với mong muốn đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội, hỗ trợ phần nào nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong giai đoạn giãn cách, Nhóm Từ Thiện Chuyến Xe Cho Em – Giveaway, Kênh Khám Từ Xa Wellcare và Các Nhà Hảo Tâm cùng phối thực hiện Chương trình ‘Sài Gòn Thương’. Đây là chương trình thiện nguyện, tài trợ 100% phí tư vấn và khám bệnh từ xa với các bác sĩ uy tín, cho bà con gặp khó khăn trong vùng dịch ở TP.HCM, trong giai đoạn giãn cách.

Đối tượng áp dụng:

 • Người dân trong vùng dịch tại Tp.HCM và có khó khăn về tài chính.
 • Áp dụng cho các nhu cầu tư vấn, khám chữa bệnh nhi, tâm lý & tâm thần kinh, hô hấp, tiết niệu, nam khoa, nội tiết, tim mạch, thận, nội thần kinh, da liễu, sản phụ khoa, cơ xương khớp, mắt, tai mũi họng, bỏng, dị ứng, dinh dưỡng v.v..
 • KHÔNG ÁP DỤNG: Tư vấn & hướng dẫn điều trị Covid-19. Bà con vui lòng liên hệ bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện điều trị theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Chương trình có sự tham gia của 90 bác sĩ từ 40 chuyên khoa của Kênh Khám từ xa Wellcare.

Bệnh nhân được tham vấn & khám chữa bệnh miễn phí cho hai loại hình dịch vụ:

 1. Gửi câu hỏi ngắn
 2. Khám từ xa qua gọi thoại hoặc video.

Cách thức hoạt động:

 • Người dùng lấy mã ưu đãi để được khám bệnh miễn phí tại website: https://wellcare.vn/chuong-trinh/sai-gon-thuong
 • Đặt hẹn tại website https://khamtuxa.vn hoặc Ứng dụng di động Wellcare
 • Với câu hỏi ngắn: Nhận câu trả lời của bác sĩ trong vòng 24h trên ứng dụng Wellcare.
 • Với Khám từ xa: Gọi và trao đổi trực tiếp với bác sĩ đúng giờ đã hẹn trên ứng dụng Wellcare.
 • Khi cần hỗ trợ kỹ thuật về ứng dụng Wellcare vui lòng để lại lời nhắn Zalo: https://zalo.me/2727084330920973261, phản hồi hàng ngày 7:00 – 22:00, bao gồm thứ bảy và Chủ nhật.
 • Hướng dẫn sử dụng:

Thời hạn áp dụng:

 • Từ ngày 24/07/2021 đến khi chính quyền Tp.HCM thông báo chấm dứt áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.
 • Các chi tiết khác của chương trình vui lòng tham khảo tại website chương trình: https://wellcare.vn/chuong-trinh/sai-gon-thuong

Nhóm từ thiện Chuyến Xe Cho Em & Giveaway

Hình thành từ 9.2019, nhóm thiện nguyện Chuyến Xe Cho Em & Giveaway – đã dành tặng chuyến xe miễn phí “cuối cùng” cho các gia đình không có điều kiện để đưa các bé từ Viện K Tân Triều và các bé từ khoa tim Viện Nhi Hà Nội về nhà an toàn. Nhóm cũng thường xuyên có những món quà tinh thần và vật chất tới các em nhỏ, các cụ già và những hoàn cảnh khó khăn để mọi người có thể vui sống, yêu đời hơn và có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống.

Kênh khám từ xa Wellcare

Wellcare là thương hiệu của CTCP Công nghệ mHealth, được thành lập năm 2015 bởi các bác sĩ, chuyên gia công nghệ thông tin với mong muốn thực hành y tế dự phòng, cung cấp dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh từ xa chuẩn mực “lấy bệnh nhân làm trung tâm”. Phương châm hoạt động của Wellcare là không lạm dụng thuốc, không lạm dụng xét nghiệm, ưu tiên những phương pháp điều trị an toàn, tránh xâm lấn. Đội ngũ Bác sĩ Wellcare không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn dày dạn kinh nghiệm, họ là những người sẵn sàng dành thời gian để nghiên cứu hồ sơ bệnh án trước và trao đổi thông tin kỹ càng với bệnh nhân để có đủ cơ sở đưa ra những kết luận, chẩn đoán và phương án điều trị phù hợp và tối ưu nhất.


Mời anh chị em gửi ý kiến ở phần bình luận nha.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây