10 TVC quảng cáo Việt được yêu thích nhất Tết Bính Thân

Danh sách 10 TVC Quảng cáo được yêu thích nhất được Google tổng hợp dựa trên lượt xem của các clip tại kênh YouTube tại Việt Nam trong dịp Tết Bính Thân vừa qua.

Tết là thời điểm vô cùng đặc biệt, khoảng thời gian đoàn tụ gia đình, trao gửi những lời chúc tốt đẹp và cùng nhau đón mừng khoảnh khắc khởi đầu của mùa xuân. Những chủ đề xuyên suốt danh sách những quảng cáo hàng đầu đều nói về sum họp gia đình và nhiều lời chúc năm mới, hình ảnh trang phục truyền thống cùng giai điệu vui tươi.

10 TVC quảng cáo Việt được yêu thích nhất Tết Bính Thân

Điểm đặc trưng trong việc gắn kết khán giả của các nhãn hàng trong danh sách này chính là yếu tố tình cảm, những cảm xúc chạm đến trái tim, và liệu ai có thể nghĩ được rằng quảng cáo của những sản phẩm làm sạch hay tẩy rửa, như Cif hay Comfort, lại có thể truyền cảm hứng qua những giai điệu âm nhạc ngọt ngào đến như vậy?

Điểm đáng chú ý chính là hình thức video trực tuyến đã được sử dụng một cách suất sắc tại Việt Nam khi YouTube tại đây chỉ mới tròn một năm tuổi. Trong suốt khoảng thời gian đó, người Việt đã thể hiện rất rõ sự đam mê mạnh mẽ dành cho video trực tuyến – Việt Nam hiện là một trong mười quốc gia có thời lượng xem YouTube hàng đầu thế giới.

Những đoạn quảng cáo trong danh sách dưới đã được xem hơn 60 triệu lần, và hơn một nửa (chiếm 53%) được xem qua di động. Việc dành nhiều thời gian để xem quảng cáo trên một màn hình có kích thước nhỏ đã trở thành một điều vô cùng hiển nhiên: điện thoại di động tiện dụng, tạo điều kiện cho người dùng xem và dễ dàng chia sẻ những nội dung họ yêu thích, bất cứ khi nào họ muốn – trên đường về quê, hay khi sum vầy cùng bạn bè và gia trong dịp Tết.

Đây cũng là lời chúc mừng YouTube gửi đến những nhãn hàng thành công nhất với các video được chia sẻ rộng rãi kết hợp cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Những xu hướng đáng chú ý từ danh sách:

  • Thời lượng linh động:Danh sách những quảng cáo hàng đầu được sản xuất cho mục đích quảng cáo kỹ thuật số, với các định dạng đặc biệt phù hợp với khán giả của YouTube. Nếu nhìn vào độ dài của những đoạn video, tất cả đều vượt quá thời lượng 30 giây của quảng cáo TV truyền thống. Các nhãn hàng Samsung và Oppo là hai ví dụ đặc biệt vì clip quảng cáo trên You Tube của họ cũng chính là phần mở rộng của chiến dịch quảng cáo trên truyền hình nhưng được kể qua một câu chuyện trọn vẹn và nhiều chi tiết hơn. Người xem YouTube sẽ vẫn yêu thích những video dài từ các nhãn hàng miễn các nhãn hàng có một câu chuyện tuyệt vời để kể.
  • Ưu tiên tính giải trí, sau đó mới là thương mại. Người dùng đến với YouTube với mục tiêu giải trí là chủ yếu. Nhận thấy được điều này, các nhãn hàng đã ưu tiên kể một câu chuyện hay tạo tính hài hước hơn là việc bán sản phẩm, qua đó đã thành công trong hành trình kết nối khán giả trên YouTube. Quảng cáo của Mirinda là sự kết hợp giữa yếu tố vui nhộn và pha trộn của phim hoạt hình, phim hài và chương trình TV. Quảng cáo của nhãn hàng Neptune có hình ảnh đậm tính điện ảnh và mang nhiều hơi hướng của phim ngắn hơn là một video quảng cáo.
  • Ánh sáng, máy quay, âm nhạc!Video âm nhạc vô cùng phổ biến trên YouTube, vì vậy không quá ngạc nhiên khi bảy trong số mười quảng cáo trong danh sách mang hơi hướng âm nhạc hơn là một đoạn quảng cáo, và với một số nhãn hàng, như Tide hay Tea+, thậm chí còn có thêm tính năng “karaoke” với phụ đề lời bài hát kèm theo trên màn hình.

“Yếu tố sáng tạo ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp quảng cáo tại Việt Nam. Quảng cáo kỹ thuật số không đơn thuần là những ký tự lập trình khô khan mà còn có thể tạo nên kết nối cảm xúc với người xem. Những nhãn hàng tại Việt Nam đã và đang tiếp nhận xu hướng video kỹ thuật số và cũng như sáng tạo những quảng cáo mà khán giả lựa chọn để theo dõi – trong nhiều trường hợp là hàng triệu lần. Qua danh sách những quảng cáo Tết hàng đầu này, có thể thấy rằng YouTube đã mở ra một cơ hội tuyệt vời cho các nhãn hàng tìm được những khán giả trung thành của riêng mình. Một phát hiện thú vị nữa là những đoạn quảng cáo này có sức hút đặc biệt với mọi đối tượng người xem, từ những bà mẹ cho đến những người trẻ”, Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Tiếp thị thị trường Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Dưới đây là mười quảng cáo đứng đầu trên YouTube tại Việt Nam trong dịp Tết vừa qua:

1. Cif – Mẹ Mang Xuân Về (2:53). Sáng tạo: ChaiDao Production


2. Comfort – Bung Tỏa Hương Xuân Cùng 9 Giọng Ca Nhí Đáng Yêu (3:04). Sáng tạo: Golden Media


3. Oppo – VIRAL CLIP – MỘT NĂM MỚI BÌNH AN | SƠN TÙNG M-TP (4:12). Sáng tạo: Oppo


4. Mirinda – Tết 2016 – Tết Cười Thả Ga cùng Trấn Thành, Đông Nhi, Noo, Khởi My, Diệu Nhi & Duy Khánh! (5:32). Sáng tạo: Redder


5. Tide – [Tide Tết MV] Giúp mẹ lo Tết, đón Xuân sum vầy – bản Full (3:26). Sáng tạo: Leo Burnett


6. Chợ Tốt – Tập 3 – Ba Chàng Ngự Lâm – Chạm trán Đại Tướng – Chợ Tốt (11:16). Sáng tạo: Ad Store


7. Nestle – Nhạc Tết Khai Xuân Đón Lộc 2016 – Uyên Linh Đông Nhi Trọng Hiếu (4:01). Sáng tạo: Publicis


8. Samsung – Bé Su ước gì cho mẹ Thùy Lâm? (2:05). Sáng tạo: Leo Burnett


9. Tea+ – [Official MV] Tết Nhẹ Nhàng – Bích Phương [Nhạc Xuân Tuyển Chọn 2016] (2:57). Sáng tạo: J.Walter Thompson & Mirum


10. Neptune – Clip Cảm Động Neptune Tết 2016 – [Official] (6:51) – Sáng tạo: Neptune

Theo Google

Xem thêm:

YouTube công bố top 10 videoclip quảng cáo hàng đầu Việt Nam năm 2016