Nếu bạn vừa sắm cho mình một chiếc điện thoại Android thì chắc hẳn một trong những việc đầu tiên mà bạn sẽ làm là tìm và cài đặt thêm những ứng dụng cho nó. Cửa hàng Google Play Store với hàng trăm ngàn ứng dụng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, vì vậy bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý về các ứng dụng cần thiết.

1. Ứng dụng mạng xã hội:

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 1

Các mạng xã hội là một phần không thể thiếu với rất nhiều người dùng smartphone. Có rất nhiều ứng dụng của các hãng thứ 3 có thể giúp người truy cập vào các tài khoản Facebook, Google+, Twiter…, nhưng để được hỗ trợ và đảm bảo an toàn thông tin một cách tốt nhất, bạn nên chọn các ứng dụng được phát hành chính thức bởi các công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội. Ngoại trừ Google+ đã được cài đặt sẵn trên Android, bạn có thể download các ứng dụng cho mạng xã hội khác theo các đường link sau:

 Download: Facebook cho Android (miễn phí)

Download: Facebook Lite (bản rút gọn) cho Android (miễn phí)

Download: Twitter cho Android (miễn phí)

Download: Instagram cho Android (miễn phí)

2. Ứng dụng lưu trữ đám mây

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 2

Bạn không cần phải quá lo lắng lựa chọn ứng dụng lưu trữ đám mây nào là tốt nhất, vì hầu như tất cả chúng đều miễn phí và bạn chỉ cần đơn giản là tải chúng về, cài đặt và sử dụng. Thậm chí, Google Drives còn đã được cài sẵn với Android. Các ứng dụng lưu trữ đám mây sẽ giúp bạn giảm tải cho bộ nhớ điện thoại, sao lưu lại các bản nhạc MP3, hình ảnh hay các dữ liệu quan trọng.

Download: Dropbox cho Android (miễn phí)

Download: Box cho Android (miễn phí)

Download: OneDrive cho Android (miễn phí)

3. Microsoft Office

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 3

Có khá nhiều ứng dụng văn phòng trên Android, nhưng Microsoft Office sẽ là sự lựa chọn tốt nhất vì nó miễn phí tương thích hoàn hảo với các định dạng tập tin văn bản quen thuộc, giúp bạn mở và đọc các file Word, Excel, Power Point… một cách dễ dàng.

Download: Microsoft Office cho Android (miễn phí)

4. Pocket

Việc xử lý đa tác vụ trên smartphone là khá bất tiện vì kích thước màn hình nhỏ. Pocket sẽ giúp bạn lưu lại các nội dung bài viết và video thú vị trên các ứng dụng hoặc trình duyệt web, và có thể xem lại sau đó.

Download: Pocket cho Android (miễn phí)

5. TrueCaller hoặc Facebook Hello

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 5

Trên một chiếc điện thoại di động, bạn thường nhận được cuộc gọi từ những số điện thoại lạ. Chúng gây phiền nhiễu, và có thể là một nguy cơ bảo mật từ các số độc hại. Nhưng bạn thực sự có thể tìm ra ai là người đang gọi điện thoại, hoặc ít nhất là có được một ý tưởng, và tự động chặn những người gọi không mong muốn.

Có hai ứng dụng hỗ trợ khá tốt cho việc xác minh số điện thoại là  TrueCaller và Facebook Hello. TrueCaller là một danh bạ điện thoại được xác thực, sẽ giúp bạn bạn biết ai là người đang gọi điện thoại, nhưng các dữ liệu có thể không hoàn toàn chính xác. Facebook Hello cung cấp cho bạn dữ liệu hoàn hảo, nhưng sẽ không phải luôn luôn cho bạn biết ai đang gọi.

Download: TrueCaller cho Android (miễn phí)

Download: Facebook Hello cho Android (miễn phí)
6. Contacts+

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 6

Đây là ứng dụng giúp bạn quản lý danh bạ một cách dễ dàng. Bạn có thể sắp xếp người dùng vào các nhóm, lưu trữ thông tin email, địa chỉ và nghề nghiệp của họ, cũng như thiết lập các widget để có thể trả lời tin nhắn và gọi lại nhanh chóng.

Download: Contacts+ cho Android (miễn phí)

7. AirDroid

AirDroid cho phép bạn đồng bộ dữ liệu trên điện thoại và máy tính thông qua kết nối Wifi hoặc mạng Internet.

Download: AirDroid chi Android (miễn phí)

8. WhatsApp

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 7

WhatsApp cho phép bạn nhắn tin và đàm thoại miễn phí thông qua kết nối 3G hoặc Wifi (có internet). Tất nhiên, nó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Bạn vẫn có thể lựa chọn những ứng dụng khác có tính năng tương tự như Line, KakaoTalk hay Telegram v.v…

Download: WhatsApp cho Android (miễn phí)

9. Camera Zoom FX

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 8

Một chiếc smartphone chất lượng sẽ sở hữu một camera tốt. Tuy nhiên, ứng dụng camera mặc định có thể không tận dụng hết những khả năng mà Android có thể mang lại cho bạn. Camera Zoom FX có những tính năng tuyệt vời sẽ dạy cho bạn những điều cơ bản về nhiếp ảnh và đảm bảo bạn luôn có được những bức ảnh đẹp nhất. Điều đáng tiếc là ứng dụng này không miễn phí, tuy nhiên mức giá của nó không quá cao đối với những người dùng có niềm đam mê chụp ảnh.

DownloadCamera Zoom FX cho Android (2,99 USD)

10. LastPass

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 9

Sẽ thật là bất khả thi khi cố gắng nhớ mật khẩu cho tất cả những ứng dụng hay dịch vụ mà bạn sử dụng. LastPass, ứng dụng lưu trữ và quản lý mật khẩu sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Ứng dụng này hoạt động rất hiệu quả và đơn giản trên nền tảng Android, cho phép tránh bạn được những phiền toái và sai sót ghi gõ mật khẩu trên bàn phím ảo.

Download: LastPass for Android (miễn phí)

11. ES File Explorer

11-ung-dung-phai-cai-dat-ngay-khi-ban-so-huu-mot-chiec-dien-thoai-android 10

Một trong những lý do để Android được yêu quý hơn iOS là nó có một hệ thống tập tin mở, giống như Windows và Mac. Vì vậy, bạn có thể duyệt qua các lưu trữ của điện thoại để tìm các tập tin, sao chép/di chuyển hoặc đổi tên chúng… Để làm tất cả điều đó, có một ứng dụng rất hiệu quả là ES File Explorer.

Download: ES File Explorer cho Android (miễn phí)

Mạc Vũ

Nguồn: makeyouof

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]