Cứ 3 giây có 1 máy Oppo F1s bán ra trong ngày 12/8

Theo Oppo, đã có 19,054 máy Oppo F1s được kích hoạt bảo hành, số máy thực tế giao đến tay người dùng có thể cao hơn, như vậy trung bình cứ 3 giây có một chiếc F1s được bán ra.

Cứ 3 giây có 1 máy Oppo F1s bán ra trong ngày 12/8

Ca sĩ Sơn Tùng MTP có mặt vào buổi sáng mở bán Oppo F1s

Theo các thống kê trước đây của thị trường, Oppo F1s là chiếc điện thoại mới nhất nắm giữ kỷ lục smartphone bán ra nhanh nhất trong ngày đầu tiên mở bán. Bình luận về con số này, giám đốc kinh doanh của một kênh bán lẻ lớn cho biết “Trước đây, cũng có sản phẩm có số bán khá tốt, nhưng đây là sản phẩm giá thấp và bán độc quyền. Còn với OPPO F1s, thuộc về phân khúc giá tầm trung, lại bán rộng rãi trên các kênh, tốc độ bán hàng như trên xứng đáng là “kỷ lục” của thị trường smartphone từ trước đến nay.”

Chương trình pre-order F1s được kết thúc vào ngày 10/08 với hơn 33,000 đơn hàng có đặt cọc. Oppo Việt Nam đã mở bán chính thức F1s ngay sau đó. Từ 9h sáng ngày 11/08, hơn 1.500 cửa hàng trên toàn quốc đã mở cửa đón lượt khách hàng đầu tiên đến mua máy F1s.

Theo ghi nhận, kết thúc ngày bán hàng đầu tiên, số liệu các nhà bán lẻ, các cửa hàng cập nhật, thì đã có trên 60% đơn hàng được giải quyết, và tổng số máy đến tay người tiêu dùng và được kích hoạt sử dụng là 19,054 sản phẩm, có nghĩa là trung bình chưa đến 3 giây có một máy Oppo F1s được bán ra.

Đại diện Huymobile – anh Hoàng Ngọc Bình (trưởng phòng kinh doanh) chia sẻ: “Rất lâu rồi thị trường di động mới có một sản phẩm sôi động như vậy. Oppo F1s có số lượng đặt hàng trước kỷ lục tại Huymobile với hơn 500 khách hàng, mặc dù đây chỉ là một sản phẩm tầm trung nhưng lại nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng như siêu phẩm”.

Theo thống kê sơ bộ từ nhóm khách hàng đã đặt hàng, F1s là smartphone đáp ứng được mọi nhóm đối tượng người dùng. Khảo sát cho thấy có sự cân bằng về tỉ lệ về độ tuổi, giới tính, khu vực và nghề nghiệp.

Dù là một sản phẩm được Oppo định vị chuyên về selfie với camera trước 16MP, nhưng F1s lại có tỉ lệ sức mua giữa nam và nữ ngang nhau, phân bổ đồng đều các vùng miền. Thông thường, mỗi dòng sản phẩm đều định vị và hướng đến một tập khách hàng cụ thể như Neo 7 là cho đối tượng trẻ, năng động hay F1 Plus cho đối tượng yêu thích thời trang có mức thu nhập cao, thì ở F1s độ tuổi và nghề nghiệp đều trải rộng và tỷ lệ khá đồng đều nhau.

Cứ 3 giây có 1 máy Oppo F1s bán ra trong ngày 12/8

Điều này chứng minh Oppo F1s được cả thị trường đón nhận như một sản phẩm “của mọi người” hơn là chỉ tập trung vào một phân khúc người tiêu dùng cụ thể. Kết quả này là nhờ F1s cân bằng đầy đủ các yếu tố mà cho dù thuộc nhu cầu nào khách hàng cũng có thể tìm thấy ở F1s như Camera selfie mạnh, thiết kế sang trọng cao cấp, hiệu năng mạnh mẽ cùng giá bán hợp lý.

Từ 7 giờ sáng, FPT Shop Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM) đã bắt đầu có những khách hàng đầu tiên đến xếp hàng để mua máy OPPO F1s. Đến khoảng 8 giờ, có gần 200 người lấp kín cả khu vực bên ngoài cửa hàng. Trong đó, 100 khách hàng tham gia chương trình đặt hàng đầu tiên đến shop nhận máy được tặng thêm loa Bluetooth trị giá 800,000 đồng.

Cứ 3 giây có 1 máy Oppo F1s bán ra trong ngày 12/8

Tại siêu thị Thế Giới Di Động Nguyễn Thái Học, gần 50 người là những khách chưa kịp đặt hàng trước nhưng vẫn có mặt khá sớm để chờ mua F1s và tham gia vào chương trình ưu đãi giới hạn và nhiều hoạt động sôi nổi tại đây. Cụ thể, Thế Giới Di Động dành riêng 600 phần quà đặc biệt cho nhóm khách hàng này, khi họ đến mua F1s trực tiếp tại 4 cửa hàng được chỉ định trong sáng ngày 11/08.

Cũng tại hai điểm trên, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, đại diện dòng sản phẩm, đã đến hòa cùng không khí với khách hàng. Anh chàng đã tận tay trao những chiếc điện thoại OPPO F1s cho những người đầu tiên.

Cứ 3 giây có 1 máy Oppo F1s bán ra trong ngày 12/8