Sạc nhanh gần như là một tiêu chuẩn với smartphone Android cao cấp, song iPhone vẫn chưa hỗ trợ, may sao bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này bằng 4 cách sau.

1. Đặt iPhone ở chế độ Airplane

4 cách để sạc nhanh cho iPhone bạn nên biết để tiết kiệm thời gian

Khi iPhone được đặt trong chế độ Airplane, máy có thể đạt được tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể so với bình thường, và dĩ nhiên điểm trừ lớn của việc này là bạn không thể nhận cuộc gọi, gửi nhận tin nhắn hay truy cập Internet được, song những lúc không quá cần kíp cho việc này thì đây cũng là giải pháp hay.

Để kích hoạt chế độ Airplane, bạn có thể vào Settings, tìm đến tùy chọn Airplane hoặc kích hoạt nhanh nhờ menu Control Center.

2. Để iPhone úp màn hình

4 cách để sạc nhanh cho iPhone bạn nên biết để tiết kiệm thời gian

Facedown Detection là một tính năng tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trong iOS 9 mà ít người biết đến. Theo đó, khi người dùng để úp mặt iPhone xuống một bề mặt nào đó, thiết bị này sẽ tự động được đặt vào chế độ tiết kiệm pin (không mở sáng màn hình khi nhận được một thông báo).

Một số trang công nghệ nhận định Facedown Detection cũng có thể giúp iPhone sạc pin nhanh hơn. Tuy nhiên tính năng Facedown Detection chỉ hỗ trợ các dòng iPhone từ iPhone 5s đổ lên.

3. Sạc iPhone trong điều kiện mát mẻ

4 cách để sạc nhanh cho iPhone bạn nên biết để tiết kiệm thời gian

Cũng như các smartphone hiện nay, iPhone sử dụng pin lithium-ion và theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Battery University – website giáo dục chuyên cung cấp các thông tin về pin – loại pin lithium-ion sẽ không hoạt động hiệu quả và có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nếu bị sử dụng trong điều kiện nhiệt độ trên 30 độ C.

Vì thế, vào những ngày hè nóng nực, bạn hãy nghĩ lại nếu mình sử dụng sạc pin dự phòng và sạc pin ngay cả khi đang ở ngoài trời. Thói quen này không những không giúp iPhone sạc nhanh hơn mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng viên pin.

4. Đặt iPhone vào chế độ Low Power Mode

4 cách để sạc nhanh cho iPhone bạn nên biết để tiết kiệm thời gian

Cách này tuy không hiệu quả bằng cách đặt máy vào chế độ Airplane Mode như mục 1, tuy nhiên nó cũng phần nào giúp iPhone của bạn sạc nhanh hơn vì đã ngăn chặn hầu hết các tác vụ ngốn pin nhất.

Với iOS 9, iPhone sẽ tự động hỏi người dùng kích hoạt Low Power Mode khi thời lượng pin rơi xuống ngưỡng 20%. Dù vậy, bạn cũng có thể kích hoạt thủ công bằng cách vào Settings > Battery > Low Power Mode.

Tham khảo: GenK

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]