techsignin-4-tinh-nang-sony-nen-thay-doi-tren-xperia-z4-1

Sony vừa gây bất ngờ khi bất ngờ giới thiệu Xperia Z4 tại thị trường Nhật Bản. Và dưới đây là 4 tính năng lẽ ra Sony nên trang bị cho siêu phẩm của hãng.

Sony Xperia Z4 được trang bị màn hình 5,2 inch với độ phân giải 1080p, RAM 3 GB, vi xử lí 8 nhân 64-bit Snapdragon 810, bộ nhớ trong 32 GB (hỗ trợ thẻ microSD). Máy sở hữu camera sau với độ phân giải 20,7 MP, camera trước 5,1 MP và chạy Android 5.0.

Sony Xperia Z4 sẽ được phát hành với 4 màu cơ bản trắng, đen, màu đồng, màu xanh và sẽ sớm có mặt tại thị trường Nhật Bản. Vẫn giữ nguyên khả năng chống bụi, chống nước nhưng Xperia Z4 được thiết kế với vi xử lí mạnh hơn, máy ảnh phía trước có ống kính góc rộng hơn và có trọng lượng nhẹ hơn so Xperia Z3.

Tuy nhiên, với một số người, Sony vẫn có thể làm cho sản phẩm mình tốt hơn nữa. Sau đây là 4 tính năng mà người dùng cho rằng Sony lẽ ra nên trang bị cho Xperia Z4.

1. Màn hình Quad HD

techsignin-4-tinh-nang-sony-nen-thay-doi-tren-xperia-z4-2

Hầu hết flagships gần đây đều trang bị màn hình QHD, vì thế màn hình 1080p của Xperia Z4 sẽ trở nên yếu thế hơn hẳn so với các đối thủ cùng phân khúc.

2. Tính năng ổn định hình ảnh quang học

techsignin-4-tinh-nang-sony-nen-thay-doi-tren-xperia-z4-3

Đến Xperia Z4, Sony vẫn quyết định không trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho thiết bị của mình. Tính năng này sẽ giúp các đoạn video được quay từ camera ổn định hơn. Dù vậy, Sony cũng đã có công nghệ riêng cho mục đích trên, nên đây chưa hẳn là một điểm trừ cho Xperia Z4. Chưa kể nếu trang bị OIS thì có thể camera của Z4 sẽ lồi ra giống như những bộ đôi iPhone 6, Galaxy S6 hay HTC One M9 gần đây.

3. Thiết kế khác biệt

techsignin-4-tinh-nang-sony-nen-thay-doi-tren-xperia-z4-4

Có quá ít điểm sáng tạo trong thiết kế của Xperia Z4 so với những người tiền nhiệm Xperia Z3, Z2. Chính điều này đôi khi gây nhàm chán cho người dùng, những người luôn muốn có sự đổi mới cho các sản phẩm mà mình muốn mua.

4. Giao diện người dùng “lỗi thời”

techsignin-4-tinh-nang-sony-nen-thay-doi-tren-xperia-z4-5

Chưa có một sự “đại tu” về giao diện người dùng Xperia UI kể từ khi Xperia Z ra đời. Trong khi đó, các đối thủ như Apple, Samsung hay thậm chí là HTC luôn cập nhật những phiên bản giao diện người dùng mới cùng với những đợt phát hành sản phẩm để thu hút khách hàng.

AICM – Techsignin (Theo: vnreview)