Công nghệ pin vẫn còn quá chậm so với những gì mà chiếc smartphone đang được nâng cấp, bài viết xin giới thiệu 5 ứng dụng Android giúp tiết kiệm pin cho máy.

Techsignin 5 Ung Dung Android Tiet Kiem Pin

1. Juice Defender

Bản miễn phí của JD cho phép bạn quản lý các kết nối của máy như dữ liệu di động, WiFi, Bluetooth. Ứng dụng này có nhiều chế độ cài sẵn như “balanced” hoặc “aggressive” cho phép chuyển đổi qua lại và lập kế hoạch, đồng bộ hóa background và có thể lựa chọn các ứng dụng xuất hiện trên màn hình hiển thị của bạn.

Techsignin 5 Ung Dung Android Tiet Kiem Pin 2

Ngoài bản miễn phí, Juice Defender cũng cung cấp 2 phiên bản tính phí là Plus ($1.99) và Ultimate ($4.99). Trong phiên bản Plus, bạn có thể sử dụng thêm chế độ “extreme” và “customized” cũng như tính năng nhận biết vị trí WiFi. Phiên bản Ultimate cho phép sử dụng tất cả các chức năng còn lại, AutoSync và điều khiển GPS sâu hơn.

2. Greenify

Ứng dụng này ban đầu được tạo ra cho các thiết bị Android đã root, Greenify giúp kéo dài tuổi thọ pin bằng cách tự động hóa quá trình ngủ đông các ứng dụng nhưng không vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng của chúng. Với Greenify, người dùng có thể đặt các ứng dụng không quan trọng vào chế độ ngủ đông. Theo kinh nghiệm, bạn không nên chọn ngủ đông một số ứng dụng như đồng hồ báo thức hoặc tin nhắn của khách hàng, những ứng dụng mà bạn phải sử dụng hàng ngày.

Techsignin 5 Ung Dung Android Tiet Kiem Pin 4

3. Go Battery Saver and Power Widget

Được nghiên cứu và phát triển bởi Dev Team Go, ứng dụng này được thiết kế rất đẹp cũng như rất linh hoạt. Chỉ cần một lần chạm lên màn hình, ứng dụng sẽ tự động chạy chế độ cài đặt sẵn. Đối với những người không thích các chế độ tiêu chuẩn thì ứng dụng cũng có 2 chế độ khác nhau để người dùng tùy chỉnh.

Techsignin 5 Ung Dung Android Tiet Kiem Pin 3

Go Battery Saver and Power Widget kiểm soát các ứng dụng để xác định ứng dụng nào ăn pin hơn các ứng dụng khác, nó cũng chỉ ra cho người dùng các tính năng mà bạn có thể enable và disable để tiết kiệm pin. Bạn có tùy chỉnh bằng việc nhấn vào nút tối ưu hóa để dọn dẹp các quy trình không cần thiết.

Trong khi phiên bản miễn phí được cung cấp các tính năng và tùy chọn thì phiên bản trả phí được sử dụng hàng tá các tính năng cao cấp hơn.

4. Green Battery Saver & Manager

Ứng dụng này sẽ tự động tắt các kết nối WiFi, Bluetooth và dữ liệu của điện thoại khi không sử dụng trong một khoảng thời gian, cho phép người dùng chuyển đổi các thiết lập đồng bộ

Techsignin 5 Ung Dung Android Tiet Kiem Pin 5

5. Tasker

Tasker là ứng dụng mở rộng duy nhất mở rộng không chỉ có tính năng kéo dài tuổi thọ pin, trên thực tến Tasker là ứng dụng giúp tự động hóa các trải nghiệm Android.

Techsignin 5 Ung Dung Android Tiet Kiem Pin 6

Để dùng Tasker trong việc tiết kiệm thời lượng pin, bạn có thể thiết lập thời gian khi ngủ và vô hiệu hóa các kết nối, tinh chỉnh chỉ sử dụng một số kết nối khi ở một khoảng thời gian nhất định…

Theo Xaluan

* Bạn có thể gửi góp ý bài viết này ở phần comment. TSi rất hy vọng nhận được đóng góp quý báu từ bạn đọc