Thế giới đồ công nghệ hiện đang có rất nhiều sản phẩm, song không phải những sản phẩm nào cũng đáng mua, đơn cử như 6 món đồ công nghệ dưới đây

Thẻ nhớ micro-SD cho chất lượng âm thanh vượt trội

hinh_anh_6_mon_do_cong_nghe _ban_khong_nen_mua_2

Đây là chiếc thẻ micro-SDXC của Sony với dung lượng 64GB và vẻ ngoài tương tự như các loại thẻ khác nhưng lại có khả năng giảm tạp âm điện tử từ nguồn phát gây ra. Và mức giá đưa ra cho chiếc thẻ này là 160 USD.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ The Verge, các thiết bị phát như smartphone đọc dữ liệu trên thẻ nhớ theo kiểu rời rạc chứ không liên tục cho nên trên thực tế hầu như mọi người không thể nhận ra sự khác biệt khi dụng một chiếc thẻ thông thường và một chiếc thẻ “for Premium Sound” của Sony.

Máy nghe nhạc chất lượng cao

hinh_anh_6_mon_do_cong_nghe _ban_khong_nen_mua_3

Máy nghe nhạc chất lượng cao được tạo ra để mang đến cho người dùng chất âm vượt trội so với thiết bị thường dùng như smartphone. Tuy nhiên, trong một bài thử nghiệm so sánh chiếc máy PonoPlayer của hãng Neil Young và iPhone, người dùng và ngay cả nhạc sĩ David Pogue – một nhạc sĩ được đào tạo bài bản cũng không thể nhận ra được sự khác biệt giữa 2 thiết bị này.

Lời khuyên đưa ra: nếu bạn muốn âm thanh có chất lượng tốt hơn, hãy nâng cấp tai nghe.

Máy tính bảng 4G LTE

hinh_anh_6_mon_do_cong_nghe _ban_khong_nen_mua_4

Trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, hầu như mọi nơi trong thành phố đều có các điểm phát Wifi miễn phí (ở Mỹ), người dùng hầu như có thể truy cập vào mạng ở bất cứ đâu mà không cần sử dụng 4G. Lấy ví dụ chiếc iPad Air 2 LTE, để có thêm 4G LTE, người dùng cần phải bỏ thêm đến 130 USD, sau đó lại còn phải trả thêm tiền cho nhà mạng để sử dụng ở những nơi không có Wifi. Trên thực tế, bạn có thể tận dụng điện thoại như một thiết bị phát nếu cần.

TV 4K có màn hình nhỏ hơn 50-inch

hinh_anh_6_mon_do_cong_nghe _ban_khong_nen_mua_5

Trên thực tế, độ phân giải 4K chỉ đem đến chất lượng hình ảnh tốt nhất trên thiết bị có màn hình lớn hơn 50-inch, còn từ 50-inch trở xuống thì người dùng hầu như không thể phân biệt được giữa 4K và Full HD. Bởi thực tế, khi xem TV, bạn cần ngồi xa chứ không ai ngồi sát màn hình để soi “pixel” cả.

Lời khuyên đưa ra: Căn phòng của bạn không quá lớn? Hãy mua một chiếc TV Full HD nhỏ có chất lượng hiển thị, màu sắc tốt và tần số quét cao.

Các loại cáp HDMI đắt tiền

hinh_anh_6_mon_do_cong_nghe _ban_khong_nen_mua_6

Khi đánh giá một sợi cáp HDMI thì thứ duy nhất người ta quan tâm đó là sợi cáp đó có phải HDMI 2.0 hay không. Ngoài ra, hầu hết các loại cáp đều cho chất lượng video như nhau, miễn là bạn sử dụng dụng cáp có chiều dài dưới 10 feet (3 mét). Vì vậy, đừng nên tin những lời quảng cáo kiểu như “dây dẫn với đầu mạ vàng giá 100 USD sẽ cho chất lượng vượt trội”. Nếu tin, thì thứ duy nhất “vượt trội” sẽ là túi tiền của bạn.

iPhone và iPad dung lượng 16GB

hinh_anh_6_mon_do_cong_nghe _ban_khong_nen_mua_7

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết người dùng đều chọn mua iPhone hoặc iPad dung lượng 16Gb vì mức giá rẻ. Tuy nhiên tính đến lâu dài thì đây không phải là lựa chọn hợp lý. iOS được Apple phát triển với mức chiếm dụng bộ nhớ ngày càng lớn, người dùng chỉ có khoảng 11GB bộ nhớ trong để lưu trữ toàn bộ nhạc, ảnh, ứng dụng… Lâu dài, bộ nhớ trong sẽ đầy, khi đó bạn sẽ phải quyết định xoá đi một vài thứ cho dù không muốn.

Lời khuyên đưa ra: nên đầu tư ít nhất là iPhone hoặc iPad có dung lượng 32GB để đỡ phải đắn đo về sau.

AICM (Theo: Yahoo Tech)