techsignin-7-tinh-nang-moi-cho-nguoi-dung-iOS-1

Trong bản cập nhật iOS 8.3 vừa ra mắt, Apple đã bổ sung cho người dùng 7 tính năng mới chưa từng xuất hiện trong các phiên bản trước đây.

iOS 8.3 là phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho các thiết bị di động của Apple. Trong phiên bản này ngoài việc sửa các lỗi nhỏ còn tồn đọng thì đồng thời Apple cũng bổ sung cho người dùng một loạt các tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.

Sáng tạo cùng Emoji

techsignin-7-tinh-nang-moi-cho-nguoi-dung-iOS-2

iOS 8.3 được Apple bổ sung kho Emoji cực kì phong phú, cụ thể hãng đã thêm vào đến hơn 300 Emoji mới cũng như hỗ trợ các màu da khác nhau cho biểu tượng của con người. Để khám phá thêm các màu da cũng như emoji ẩn, bạn chỉ cần mở bảng điều khiển emoji từ bàn phím, chọn và giữ một biểu tượng bất kì.

Gọi điện thoại qua Wifi

Trong iOS 8.3, bạn có thể gọi điện thoại qua Wifi bằng cách vào Settings -> Wifi Calls và mở tính năng này lên. Tuy nhiên thật đáng tiếc, hiện tại Wifi Calls chỉ sử dụng được với nhà mạng EE của Anh và T-Mobile của Mỹ. Chưa rõ liệu tính năng này có được phổ biến đến nhiều nhà mạng khác trên thế giới hay không.

Sử dụng bảo mật 2 lớp của Google dễ dàng hơn

techsignin-7-tinh-nang-moi-cho-nguoi-dung-iOS-3

Trong các phiên bản iOS trước đây, các ứng dụng và nền tảng không hỗ trợ bảo mật 2 lớp của Google sẽ phải tốn thêm một vài bước để xác nhận mật khẩu đặc biệt. Còn trong bản iOS 8.3, khi bạn thêm tài khoản Google thông qua các ứng dụng Mail, Contacts, Calendars trong Settings, sẽ có một khung hiện ra cho bạn nhập mã xác nhận thay vi tốn quá nhiều thời gian như trước.

Kết nối không dây tới CarPlay

Để kết nối iPhone tới hệ thống CarPlay, trong các phiên bản trước người dùng cần sử dụng cáp Lightning để kết nối trực tiếp, và điều đó đã thay đổi trong iOS 8.3. Để thiết lập kết nối không dây giữa thiết bị và hệ thống CarPlay, bạn cần nhấn và giữ nút điều khiển âm lượng từ bảng điều khiển của ô tô.

Lọc tin nhắn rác trong iMessage

techsignin-7-tinh-nang-moi-cho-nguoi-dung-iOS-4

Bất kì ai có tài khoản Apple ID cũng có thể nhắn tin cho bạn bằng iMessage. Và trong nhiều trường hợp những số liên lạc lạ nhắn tin cho bạn, thường rất phiền phức. Trong iOS 8.3, Apple đã bổ sung thêm bộ lọc tin nhắn rác trong iMessage, bạn có thể mở tính năng này lên bằng cách vào Settings -> Messages và chọn Filter Unknown Senders để tạo một khu vực “cách ly” cho những số lạ để dễ dàng quản lý hơn.

Gọi điện thoại qua loa ngoài với Siri

Đây là một tính năng hoàn toàn mới trên iOS 8.3 và cực kì tiện dụng, những lúc tay bận như khi đang di chuyển, trong những cuộc gặp gỡ, khi đang lái xe thì việc gọi điện thoại là điều bất khả thi và khá khó chịu. Những lúc như vậy bạn chỉ cần ra lệnh cho Siri gọi cho ai đó kèm theo lệnh “on speaker” và một cuộc điện thoại qua loa ngoài sẽ sẵn sàng.

Tải ứng dụng miễn phí không cần nhập mật khẩu

techsignin-7-tinh-nang-moi-cho-nguoi-dung-iOS-5

Trước đây, mỗi khi cài đặt ứng dụng cho dù là miễn phí hay trả phí thì bạn đều phải nhập mật khẩu Apple để xác nhận. Trong iOS 8.3, bạn có thể vào Settings -> iTunes & App Store -> Password Settings và tắt tính năng Require Password. Sau khi thực hiện thao tác trên, những lần sau khi bạn tải ứng dụng miễn phí bạn sẽ không còn cần phải nhập mật khẩu xác nhận nữa.

AICM (Theo: fieldguide)