Theo nguồn tin mới nhất từ TechCrunch cho biết, Amazon đang chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ mới có tên “Unlocked” cho phép người dùng tải các ứng dụng có phí trên Appstore của Amazon hoàn toàn miễn phí, đồng thời các dịch vụ tích hợp trong ứng dụng (In App Purchase) cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn.

screen-shot-2015-03-20-at-16-11-12

screen-shot-2015-03-20-at-16-08-21

 

Tuy nhiên không phải tất cả ứng dụng đều được hãng miễn phí, theo như nguồn tin chính thức từ phía Amazon thì chỉ những nhà phát triển ứng dụng tham gia vào chương trình này thì ứng dụng đó mới được miễn phí, còn tất cả những ứng dụng còn lại vẫn tính phí như thông thường. Để phân biệt giữa ứng dụng đã được mở khoá và ứng dụng thường, bạn hãy nhìn vào icon, ở trên góc trái của ứng dụng sẽ được dán một nhãn nhỏ có chữ “Unlocked”. Cuối cùng cần lưu ý, nhà phát triển của ứng dụng hoàn toàn có thể ngưng dịch vụ Unlocked bất cứ lúc nào, và khi đó ứng dụng sẽ trở lại dạng tính phí như ban đầu.screen-shot-2015-03-20-at-16-19-22screen-shot-2015-03-20-at-16-07-14

Với động thái miễn phí hàng loạt ứng dụng cho người dùng 2 ngày trước đây cùng việc ra mắt tính năng “Unlocked”, Amazon đã và đang rất thành công nếu muốn kéo một số lượng lớn người dùng về sử dụng kho ứng dụng Appstore của hãng. Cho đến thời điểm hiện tại chưa thêm bất kì thông tin gì khác về dịch vụ này, nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết Amazon sẽ sớm ra mắt “Unlocked” trong thời ngắn tới đây.

M.N