Quan niệm cho rằng các fan của Android có mức độ trung thành hơn các iFan đã bị chứng minh là sai lầm.

Theo số liệu một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường CIRP, trong quãng thời gian từ tháng 3/2013 đến tháng 6/2015, tỷ lệ người dùng Android ở lại với hệ điều hành của Google lên tới 82%. Cho dù bám khá sát nhưng Apple lại thua kém hơn khi chỉ giữ chân được 78% người dùng.

Quan niệm cho rằng các fan của Android có mức độ trung thành hơn các iFan đã bị chứng minh là sai lầm.

Tất cả các kết quả nói trên được đưa ra từ một cuộc khảo sát được thực hiện trên 4.000 người tiêu dùng toàn nước Mỹ. Không nằm ngoài bất ngờ, BlackBerry chỉ giữ chân được 4% người dùng trong vòng 2 năm qua, còn Microsoft dù rất cố gắng nhưng cũng đã để mất 4/5 lượng người dùng của mình.

Như vậy, chỉ với riêng 2 hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, người dùng thường sẽ tìm cách tránh phải chuyển đổi nền tảng khi mua smartphone mới. Rất tiếc, CIRP vẫn chưa có lời giải cho hiện tượng này. Josh Lowitz, nhà đồng sáng lập của CIRP cho biết: “Tương quan giữa iOS và Android vẫn chưa được làm rõ. Các hiểu biết thông thường cho rằng hệ sinh thái Apple sẽ mang tới độ trung thành người dùng cao hơn, trong khi Android thường để mất người dùng vào tay iOS. Phân tích của chúng tôi mang tới một góc nhìn khác về lựa chọn hệ điều hành, và cho thấy tỷ lệ trung thành của người dùng Android không chỉ đuổi kịp mà còn vượt qua cả iOS”.

Kết quả của cuộc khảo sát mới tỏ ra hoàn toàn trái ngược với khảo sát do Retrevo thực hiện vào năm 2013, theo đó tỷ lệ trung thành của iFan là 81%, còn của Android chỉ là vỏn vẹn 63%. Khi trao đổi với Cnet, Apple đã từ chối đưa ra phản hồi về nghiên cứu mới của CIRP, trong khi đại diện của Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Mạc Vũ

Theo Tin Tức

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]