David McIntosh – CEO của Riffsy nghĩ rằng ảnh GIF không phải là cái gì đó quá mới mẻ. Ông cho rằng đây là một cách chia sẻ cảm xúc mới thông qua Internet, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi thể hiện trạng thái của mình.

“Khi ai đó gửi tin nhắn hỏi thăm “Bạn đang có chuyện gì vậy?” và bạn chỉ trả lời bằng một câu đơn thuần “Tôi ổn cả” thì đối phương sẽ không hoàn toàn nắm bắt được trạng thái của bạn lúc đó. Thay vào đó, bạn có thể gửi hình ảnh GIF, những cảm xúc được miêu tả cụ thể và sinh động gói gọn trong 3 đến 5 giây.”

GIF sẽ là ngôn ngữ thị giác trong tương lai

Riffsy cung cấp cho người dùng một bảng điều khiển để họ tìm kiếm, sao chép và gửi ảnh GIF qua các ứng dụng nhắn tin. Ngoài ra, người dùng còn có thể viết chú thích lên ảnh GIF để tăng thêm sự thích thú cho người nhận tin nhắn. Bí quyết để Riffsy ngày càng tăng lượng người dùng, cũng như đo lường được sự thành công của mình là nhờ vào thời gian tìm kiếm hình ảnh và cả số lần người dùng sử dụng bảng điều khiển.

“Người dùng thường không cố tìm hình ảnh, họ chỉ nhìn vào 4 đến 8 hình GIF đầu tiên để lựa chọn. Nếu họ không chọn được hình nào ngay trong phiên đầu tiên, họ sẽ không muốn chia sẻ nữa” – David McIntosh cho biết.

Xét về khía cạnh kỹ thuật của vấn đề này: Riffsy phải đảm bảo được tất cả ảnh GIF đều tối ưu hoá trên các nền tảng nhắn tin. Khi Riffsy có thể tối ưu các yếu tố trong video thì việc chia sẻ ảnh GIF sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

GIF sẽ là ngôn ngữ thị giác trong tương lai

Một khi Riffsy có thể đáp ứng nhu cầu khó tính của người dùng, họ sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn về tốc độ phiên hình ảnh, lượng người dùng cũng sẽ tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, người dùng sẽ là nguồn cung cấp dữ liệu cho Riffsy, giúp họ cải thiện tốc độ và độ chính xác của ảnh GIF.

Làm việc trong lĩnh vực này còn có PopKey, nhưng theo McIntosh cho biết: Hãng đối thủ tuy ngày càng phổ biến hơn nhưng Riffsy vẫn có thể duy trì chỗ đứng của mình là nhờ họ không vi phạm bất cứ điều gì trên App Store. Không những vậy, Riffsy còn luôn được xếp hạng là một trong số các ứng dụng tiện ích hàng đầu trên App Store.

Riffsy liên kết với những đối tác như Fleksy, Kik và Facebook Messenger nhằm tạo thói quen và mở rộng cơ hội giao tiếp qua hình ảnh GIF đến mọi người trong tương lai.

GIF sẽ là ngôn ngữ thị giác trong tương lai

McIntosh chia sẻ:
“Chúng tôi nghĩ mình là những người đang xây dựng ngôn ngữ và thuật ngữ qua thị giác. Những gì chúng tôi đang tìm kiếm là cộng đồng yêu thích chia sẻ ảnh GIF trên điện thoại di động vì sự nhanh chóng của nó và sự hài hước trong lối giao tiếp mới mẻ này”.

Nguồn: Techcrunch