techsignin-apple-bi-che-gieu-android-te-bay-vao-logo

Nếu tìm kiếm khu vực ngoại ô Rawalpindo, phía Bắc Pakistan, trên Google Maps, bạn sẽ thấy hình ảnh robot Android đang “tè bậy” lên logo của Apple.

Cuộc chiến giữa Apple và Google chắc chắn là một trong những cuộc chiến nóng bỏng nhất của làng công nghệ. Hai gã khổng lồ này thường xuyên khích bác nhau, từ nhẹ đến nặng, mỗi khi có dịp. Còn nhớ, trong một sự kiện quan trọng của Apple năm 2014, Tổng Giám đốc Apple Tim Cook đã tranh thủ chế giễu nền tảng Android của Google là “cái ao dưới địa ngục chứa đầy lỗ hổng chết người”.

Google cũng không vừa khi nhắc đến Apple trong vài sự kiện, chẳng hạn gần nhất là Google I/O 2014, Sundar Pichai, người phụ trách Android, chế giễu iOS 8 nhái một số tính năng của Android: “Nếu các bạn nhìn lại những đổi mới đã diễn ra trong Android và nhìn vào những tuyên bố gần đây từ người khác, bạn sẽ thấy những thứ như bàn phím tùy biến, widget đều đã có mặt trong Android từ 4 hay 5 năm trước”.

Có vẻ như cuộc chiến này đã lan đến cả Maps, dịch vụ bản đồ nổi tiếng của Google. Một số người dùng đã nhận thấy hình ảnh kỳ lạ khi tìm kiếm Rawalpindi, thành phố lớn phía Bắc Pakistan. Đó là hình ảnh robot Android đang “tè bậy” lên logo Apple. Bạn có thể nhìn thấy ảnh này tại đây. Khi chuyển sang chế độ “Satellite View”, khung cảnh không mấy đẹp mắt biến mất.

Tại thời điểm hiện tại, không rõ ai là tác giả của tác phẩm nói trên. Tuy nhiên, theo người dùng Twitter Pascal Hartig, nó đã được một người dùng Android thêm vào thông qua công cụ lập bản đồ Map Maker. Dù sao đi nữa, điều khó hiểu là làm sao hình ảnh nhạy cảm đó lại vượt qua vòng kiểm duyệt của Google để có mặt trên Google Maps.

AICM – Techsignin (Theo: ictnews)

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn