techsignin-apple-chinh-thuc-phat-hanh-os-x-10.10.3-1

Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật Mac OS X Yosemite 10.10.3 với nhiều cải tiến và ứng dụng Photos thay thế hoàn toàn cho iPhoto và Aperture.

Trong vài tháng trở lại đây, Apple đã tung bản cập nhật OS X 10.10.3 Beta ra thị trường dành cho các lập trình viên và người dùng trải nghiệm nhằm phát hiện lỗi trước khi phát hành. Và hôm nay, Apple vừa ra mắt phiên bản chính thức của bản cập nhật lần này với nhiều cải tiến như giới thiệu hơn 300 emoji mới, cải tiến sự ổn định và độ bảo mật của trình duyệt Safari, cải tiến trình gợi ý trong Spotlight và cải thiện khả năng chia sẻ màn hình. Tuy nhiên phần quan trọng nhất trong bản cập nhật lần này chính là Photos – ứng dụng đã được Apple giới thiệu tại sự kiện đặc biệt của hãng hồi tháng 9/2014.

Theo nguồn tin chính thức từ Apple cho biết Photos sẽ thay thế hoàn toàn iPhoto và Aperture trên OS X hiện nay giúp người dùng có một giao diện thống nhất, dễ sử dụng và chỉnh sửa ảnh cũng tốt hơn. Ứng dụng Photos bao gồm một nút Enhance nhằm chỉnh sửa ảnh tự động, Rotate để xoay ảnh, Crop để cắt ảnh, Filters bao gồm các bộ lọc màu, Adjust bao gồm các tuỳ chỉnh về ánh sáng và màu sắc, cuối cùng chính là tính năng Retouch giúp người dùng xoá các chi tiết thừa hiệu quả.

techsignin-apple-chinh-thuc-phat-hanh-os-x-10.10.3-6

Hình ảnh trong Photos được chia theo thời gian và theo từng vị trí trong Moments, Collection và Years, đồng thời thư viện hình ảnh trong Photos được Apple cải tiếng với việc sắp xếp ảnh theo tag giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn.

techsignin-apple-chinh-thuc-phat-hanh-os-x-10.10.3-3

Ngoài ra, Apple đã bổ sung cho Photos một tính năng khá hữu ích là tạo nên những quyển sách ảnh (photobooks) vuông với giao diện được thiết kế bởi đội ngũ Apple. Để sử dụng tính năng này, bạn cần bỏ ra kha khá tiền để mua các bản mẫu và lồng ghép hình ảnh vào đó.

techsignin-apple-chinh-thuc-phat-hanh-os-x-10.10.3-5

Được biết Photos đồng thời cũng hỗ trợ ảnh RAW giúp nhiếp ảnh gia nhập ảnh từ DSLR dễ dàng hơn mà không cần phải cài ứng dụng bên thứ ba. Ứng dụng Photos đồng thời cũng lưu trữ ảnh trong thư viện dưới dạng nén giúp tiết kiệm không gian lưu trữ hơn nhưng đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mức cao như ban đầu (nếu bạn sử dụng iCloud thì Photos sẽ lưu trữ bản gốc của hình ảnh với kích thước đầy đủ trong iClouds Photo Library).

techsignin-apple-chinh-thuc-phat-hanh-os-x-10.10.3-2

AICM (Theo: thenextweb)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]