Apple sắp cho ra mắt iMac 8K. Đây có phải sự thật?

techsignin-apple-sap-ra-mat-iMac-8K copy

Theo nguồn tin từ LG cho biết, Apple sẽ cho ra mắt iMac màn hình độ phân giải siêu cao 8K vào cuối năm nay.

Trong vòng nhiều năm trở lại đây, cuộc chạy đua độ phân giải màn hình trải dài trên các thiết bị từ smartphone, tablet cho đến laptop và cả màn hình máy tính chưa bao giờ hết “hot”. Lần gần đây nhất Apple đã chính thức cho ra mắt chiếc iMac với màn hình độ phân giải 5K đã làm náo động cộng đồng công nghệ thế giới. Và có vẻ như đó vẫn chưa phải là tất cả khi mà theo một nguồn tin mới đây từ LG cho biết, Apple sẽ cho ra mắt một chiếc iMac mới có màn hình độ phân giải lên đến 8K vào cuối năm nay.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía Apple về vấn đề này. Hãy cùng nhìn sâu vào vấn đề một chút, thứ nhất Apple chỉ vừa ra mắt chiếc iMac 5K cách đây không lâu, thứ hai là độ phân giải 5K trên thực tế là đã quá cao và như bạn đã biết thì độ phân giải càng cao thì hệ thống phải xử lý càng nhiều, và Apple là một hãng công nghệ thông minh, hãng chắc chắn sẽ không đánh đổi hiệu suất sử dụng và sự vui vẻ của khách hàng chỉ để cho ra mắt thiết bị có màn hình độ phân giải siêu cao nhằm chạy đua phần cứng. Tuy nhiên, LG hiện là một trong những đối tác phân phối màn hình lớn nhất của Apple nên không loại trừ khả năng đây là một trong những dự án trong tương lai của Apple bị rò rỉ ra ngoài.

Với người dùng, độ phân giải 5K thực sự là đã quá cao và quá dư dùng. Nên nếu tin đồn này là sự thật thì chắc chắn đây là một kế hoạch dài hạn của Apple trong nhiều năm sắp tới.

  Doanh số iPhone tại Ấn Độ chưa đạt một triệu máy nửa đầu 2018

AICM (Tham khảo: gizmodo)