Apple sẽ cải tiến Touch ID trên thế hệ iPhone tiếp theo. Tương tác tốt hơn với Apple Pay

Apple sẽ cải tiến Touch ID trên thế hệ iPhone tiếp theo. Tương tác tốt hơn với Apple Pay

Mới đây, theo một nguồn tin từ nhà phân tích Ming Chi-Kuo – một trong những người rất uy tín trong việc công bố tin tức rò rỉ về các sản phẩm Apple vừa qua đã tiết lộ rằng trong phiên bản tiếp tiếp theo của iPhone mà cụ thể là iPhone 6S, “Táo khuyến” sẽ chính thức nâng cấp cảm biến vân tay Touch ID nhằm giúp thiết bị tương tác tốt hơn với Apple Pay, từ đó giúp người dùng sử dụng Touch ID cũng như dịch vụ Apple Pay một cách hiệu quả nhất.

Theo Ming Chi-Kuo, Apple sẽ nâng cấp cụm cảm biến vân tay này, cải thiện tối đa khả năng nhận và đọc dấu vân tay nhằm giảm tình trạng lỗi khi đọc vân tay xuống mức tối thiểu. Đồng thời, với đợt nâng cấp lần này, Touch ID trên chiếc iPhone của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn, tốt hơn và an toàn hơn trong quá trình giao dịch nhằm tránh tình trạng mất tài khoản và Credit Card của người dùng.

Trong nhiều tháng trở lại đây, đã có hàng loạt tin đồn về việc Apple sẽ tích hợp cảm biến vấn tay trực tiếp vào màn hình cảm ứng. Nhưng theo nhiều nhà phân tích thì ờ hiện tại, với sự giới hạn về công nghệ, Apple vẫn chưa thể làm được việc này và do đó chiếc iPhone thế hệ tiếp theo vẫn sẽ tiếp tục sử dụng Touch ID đặt ngay phím home như các thế hệ trước. Tuy nhiên, Apple là hãng luôn đi tiên phong trong nhiều công nghệ, và việc hãng có thể tích hợp Touch ID trong màn hình cảm ứng hay không là điều khó có thể dự đoán trước được.

Theo một thống kê gần đây, tổng cố lượng cảm biến vân tay được chuyển đến cho Apple đã tăng khá cao lên đến 77%, đạt mức 260 triệu cảm biến trong năm 2015. Với thông tin về việc cảm biến mới sẽ được cải tiến thì đồng thời yêu cầu về chất lượng và độ chính xác trong gia công cũng phải cao hơn nhiều so với thế hệ cũ. Trong tình hình như vậy, các nhà phân tích lớn trên thế giới đang kì vọng những nhà cung cấp Touch ID cho Apple sẽ có thể đẩy mạnh sản xuất và đạt được sản lượng cao như Apple mong muốn.

Minh Nghĩa

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá