Apple sẽ không ra mắt dịch vụ thuê bao truyền hình tại sự kiện WWDC

apple-se-khong-ra-mat-dich-vu-thue-bao-truyen-hinh-tai-su-kien-wwdc

Một vài nguồn tin thân cận cho biết Apple sẽ không ra mắt dịch vụ thuê bao truyền hình của công ty này tại tại Hội nghị những nhà phát triển toàn cầu (WWDC), do một số vấn đề liên quan đến pháp lý, kỹ thuật và tài chính.

Theo những nguồn tin trên, trước đó Apple đã thông tin đến các nhà điều hành mạng lưới truyền hình về dịch vụ của họ, nhưng sau đó kế hoạch triển khai bị hoãn lại. Lý do được đưa ra họ vẫn chưa thể hoàn thành thỏa thuận về bản quyền.

Nhiều chuyên gia nhận định Apple sẽ không thể ra mắt dịch vụ truyền hình của mình cho đến nửa cuối năm 2015 hoặc thậm chí là đầu năm 2016. Họ cũng cho rằng công nghệ và tài chính là những nguyên nhân chính của sự chậm chạp này. Chính vì những vấn đề đó, các thỏa thuận về việc cấp phép cứ liên tục gặp phải bế tắc.

Trang mạng Re/Code cho biết Apple muốn cung cấp các kênh truyền hình địa phương cho các khách hàng của họ tại Mỹ. Việc cung cấp những kênh truyền hình đặc trưng mang tính địa phương cho những khách hàng ở những thành phố khác nhau là một chiến lược độc đáo để Apple vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, các công ty phát sóng không đầy đủ những quyền sở hữu và chia sẻ các kênh địa phương. Quá trình để có thể phát sóng hợp pháp các kênh này sẽ phải qua những thủ tục pháp lý rườm rà mà có thể mất rất nhiều thời gian.

WWDC được lên kế hoạch cho tháng sáu 8. Apple dự kiến ​​sẽ cho ra mắt một dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới, một đài ứng dụng iTunes mới và những bản cập nhật quan trọng. Thậm chí nếu dịch vụ truyền hình mới không được công bố, có tin đồn rằng công ty sẽ ra mắt một phiên bản mới của thiết bị set-top-box Apple TV với những cải tiến về cả phần mềm và phần cứng.

Mạc Vũ

Nguồn: Bidness ETC