Apple thu nhập hơn 1100 USD mỗi giây

Nhìn vào hình ảnh được mô tả dưới đây, bạn sẽ phát hiện được một điều: những công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Alphabet, Microsoft và Facebook đang kiếm nhiều hơn các công ty khai thác dầu mỏ.

Hình ảnh mô tả dưới đây được lấy nguồn từ cổng thông tin giao dịch Penny Stock Lab, mô tả tính bằng mỗi giây với số tiền mà các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay kiếm được.

Apple thu nhập hơn 1100 USD mỗi giây

Ảnh mô tả mức thu nhập của các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay tính bằng giây

Tổng hợp lại thì toàn bộ công ty công nghệ được liệt kê phía tạo ra khoản lợi nhuận 2.000 USD mỗi giây, tức 140.000 USD mỗi phút. Và dĩ nhiên là không phải hãng nào cũng tạo ra giá trị lợi nhuận như nhau, và Apple đã đóng góp khoảng 50% vào tổng con số kiếm được mỗi giây của các công ty được liệt kê, tức vào khoản 1174 USD.

Trong đó cũng phải đề cập đến các công ty cho ra con số âm mỗi giây, biểu hiện cho việc họ đang loay hoay tìm được khai thác tiền bạc như Twitter, Pandora và Yelp.

Nhiều ý kiến cho rằng việc tạo ra giá trị lợi nhuận này của các công ty công nghệ ở thung lũng Silicon đang gây vấn đề cho nền kinh tế thế giới, và cũng có không ít ý kiến nhận định các công ty cần phải đóng thuế nhiều hơn so với mức lợi nhuận họ kiếm được, song có vẻ về mặt né mức đóng thuế thì các hãng công nghệ hàng đầu luôn đi trước luật pháp của chính nước sở tại.

Tham khảo: TNW