techsignin-apple-watch-co-tay-co-hinh-xam

Theo vài phản hồi từ phía người dùng thời gian gần đây thì Apple không hoạt động tốt đối với những người sở hữu hình xăm trên cổ tay.

Kể từ khi Apple Watch chính thức được hãng bán ra thị trường thì đã có rất nhiều lời than phiên trên Reddit, Twitter và một số mạng xã hội khác về việc chiếc đồng hồ này hoạt động không ổn định với những người có hình xăm trên cổ tay.

Cụ thể, với một số người dùng có hình xăm trên cổ tay, khi đeo Apple Watch và bật tính năng nhận diện cổ tay, chiếc đồng hồ thông minh này ngay lập tức yêu cầu nhập mã PIN để mở khoá tương tự như lúc bạn tháo đồng hồ ra khỏi tay. Đồng thời, tính năng đo nhịp tim cũng không thể hoạt động ổn định trên thiết bị này. Giải thích về vấn đề này, một số ý kiến cho biết, mặt dưới Apple Watch có nhiều cảm biến để nhận diện cổ tay người sử dụng bằng cách chiếu các bước sóng khác nhau lên da, rồi từ đó nhận lại phản hồi, và các hình xăm đã cản trở quá trình này khiến thiết bị hoạt động không ổn định. Tương tự, máu phản xạ ánh sáng màu đỏ và hấp thụ ánh sáng màu xanh lá cây. Apple Watch sử dụng đèn LED xanh lá cây nhấp nháy hàng trăm lần mỗi giây cùng cảm biến để đọc lượng máu chảy qua cổ tay tại bật kì thời điểm nào, từ đó tính ra nhịp tim người dùng đập bao nhiêu nhịp trong một phút, nhưng cũng chính vì hình xăm này đã làm mất đi tính ổn định của quá trình đọc nhịp tim.

Hiện tại vấn đề này đã được rất nhiều người dùng thông báo đến cho Apple, hãy cùng chờ xem hãng sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào.

AICM – Techsignin (Theo: theverge)