Theo tin từ DigiTimes, một nhà sản xuất đến từ Đài Loan đã cho biết Apple đang sản xuất panel MicroLED dành cho thế hệ Apple Watch mới

Apple Watch mới sẽ dùng màn hình Micro LED, công nghệ mà Apple sở hữu

Các thế hệ Apple Watch đời thứ nhất và thứ hai của hãng đều đang sử dụng panel OLED, song mới đây một nhà cung ứng sản xuất đến từ Đài Loan đã thông tin rằng những panel Micro LED sẽ sớm được áp dụng vào các chiếc smartwatch có logo quả Táo vào nửa cuối năm 2017.

Thông tin này là hoàn toàn có cơ sở trở thành hiện thực khi nhìn lại quá khứ, Apple đã thâu tóm công ty LuxVue Technology vào tháng 5/2014 và xây dựng một phòng thí nghiệm tại phía Bắc của Đài Loan vào tháng 8/2015, phòng thí nghiệm này có trách nhiệm nghiên cứu và phát triển ra công nghệ hiển thị mới.

LuxVue Technology là công ty công nghệ của Mỹ với lĩnh vực nghiên cứu chính là công nghệ màn hình mới micro LED, trước khi bị Apple thâu tóm, LuxVue đã gọi vốn được số tiền lên đến 43 triệu USD từ các quỹ.

Micro LED (còn được ghi là mLED) là công nghệ màn hình mới và nổi trội hơn bởi các đặc điểm là cho màu và độ sáng tốt hơn, có thể dễ dàng hiển thị ngoài trời hơn màn hình LCD, nó cũng tiết kiệm pin hơn vì không cần đèn nền, và điều này là rất cần cho smartwatch để tránh hiện tượng phải phụ thuộc quá nhiều vào nguồn sạc.
Apple Watch mới sẽ dùng màn hình Micro LED, công nghệ mà Apple sở hữu

Micro LED cũng cho là sẽ có độ phân giải tốt hơn bởi bóng đèn có kích thước chỉ từ 1 đến 100 micron (~ 0,1mm, tương đương kích thước tóc người). Dù vậy hạn chế hiện tại của mLED là chi phí sản xuất các tấm panel hiện đang cao hơn so với OLED.

Tham khảo: DigiTimes