Ở thời điểm hiện tại, Apple Watch vẫn chưa được Apple bán chính thức ra thị trường nên phía ifixit vẫn chưa có bài “mổ xẻ” chiếc đồng hồ này.

0aplw

Nhưng qua một vài hình ảnh giới thiệu của Apple, người dùng có thể thấy bên trong thiết bị có một vi xử lý tuỳ biến S1 SiP (System in Package) và một thiết bị truyền động tuyến tính của Apple – Taptic Engine.

1fwtch

Bên trong chiếc Apple Watch “nhái” tên mã GT08 có một pin đồng hồ thông thường và một lớp vỏ bảo vệ bằng nhựa với logo tái chế.

1aplw.

Đây là hình ảnh bộ khung bằng kim loại của Apple Watch: bóng loáng hoàn thiện cực tinh xảo và được chế tác thủ công bằng tay.

201503122313514546

Trong khi đó bộ khung của thiết bị giả được làm bằng nhựa sau đó sơn giả kim nhìn rất giả và rẻ tiền.

2fwtch

Sâu bên Apple Watch giả, người dùng nhận được bo mạch rẻ tiền và các bộ phận sắp xếp lộn xộn, các mối hàn rất ẩu, lộ thiên và không được bảo vệ.

2aplw

Nếu bo mạch trên thực sự là thảm hoạ thì hãy nhìn vào mạch của Apple Watch thật, mọi thứ được sắp xếp hoàn hảo và gọn gàng, các mối hàn cực chuẩn và không hề có bất cứ sai sót nào.

Nút xoay Digital Crown trên hàng thật được chăm chút cẩn thận và tỉ mỉ. Phím kết nối hình oval được đặt ngay phía dưới Digital Crown.

Trên đồng hồ giả, nút xoay được làm giả, nhỏ hơn, tạo cảm giác rẻ tiền hơn. Đồng thời phím oval được di chuyển sang cạnh đối diện, và càng bất ngờ hơn nữa khi đây chỉ là nắp đật cổng kết nối micro-USB dùng để sạc và kết nối với máy tính.

Ở đồng hồ thật, thiết bị được sạc và kết nối với máy tính thông qua cổng MagSafe nằm dưới đáy.

rlwtch

Nhìn từ mặt trước người dùng có thể thấy “hàng thật” cho chất lượng thẩm mỹ cực kì tuyệt vời và hoàn hảo khi đeo trên tay.

fkrwtch

Trong khi đó “hàng nhái” nhìn từ mặt trước mang lại cảm giác vô cùng đáng thất vọng.

Kết:  Apple chưa bao giờ để người dùng thất vọng về sản phẩm của hãng, và lần này cũng vậy. Có thể nói trong năm nay Apple Watch là một trong những chiếc đồng hồ thông minh đẹp nhất và có chất lượng hoàn thiện tốt nhất. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị iOS thì Apple Watch là một trong những thiết bị bạn nên mua để hoàn thiện hệ sinh thái  mà bạn đang sử dụng.

AICM

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn