Xoá nhầm dữ liệu khách hàng, Apple phải bồi thường gần 1800USD

TSi – Một người nghỉ hưu tại Anh đã buộc Apple phải trả 1.200 Bảng Anh (1.791 USD), số tiền theo The Register là tương đương 2 giây lợi nhuận trong quý vừa qua của gã khổng lồ Mỹ.

Theo phán quyết từ tòa án, nhân viên đã về hưu đang sinh sống tại Anh là Deric White, 68 tuổi, đã nhận khoản tiền bồi thường 1.200 Bảng sau sự cố cửa hàng Apple Store ở phố Regent, London xoá hết ảnh và danh bạ trong chiếc iPhone của ông khi reset máy trong quá trình sửa chữa chiếc điện thoại.

Ông Deric White, người buộc Apple phải bồi thường 1.200 bảng Anh vì đã xóa hết dữ liệu trên chiếc iPhone của mình

Ông Deric White, người buộc Apple phải bồi thường 1.200 bảng Anh vì đã xóa hết dữ liệu trên chiếc iPhone của mình

White đã kiện Apple ra toà với cáo buộc thiếu trách nhiệm trong công việc, ông cho biết những dữ liệu bị xóa gồm những số điện thoại liên lạc trong suốt 15 năm qua và những bức ảnh được chụp từ kỳ nghỉ trăng mật mới đây của ông ở Seychelles, dữ liệu này dĩ nhiên là chưa được sao lưu lên dịch vụ iCloud trước khi máy được reset.

Về phần bị đơn, Apple phản bác rằng White đã đồng ý với khả năng bị mất dữ liệu khi ông đưa máy cho cửa hàng để sửa chữa. Tuy nhiên Toà án Quận Trung tâm London đã ra phán quyết có lợi cho nguyên đơn, cho phép ông được nhận 1/5 số tiền 5.000 Bảng Anh mà ông yêu cầu, và thêm 773 Bảng tiền án phí.

Ruth Fine – Thẩm phán Toà án đã ra phán quyết vào thứ Ba vừa qua có đoạn “Các nhân viên của bên bị đơn đã bất cẩn trong quá trình sửa chữa điện thoại của nguyên đơn, gây nên việc mất mát những hình ảnh có giá trị về mặt tình cảm cũng như toàn bộ số liên lạc của nguyên đơn”

Trước khi phán quyết được đưa ra, có nguồn tin cho hay White đã nhận được yêu cầu hoà giải từ phía Apple, với đề xuất bỏ khoản yêu cầu bồi thưởng 5.000 Bảng để đổi lại một chiếc màn hình và máy scan mới, uy nhiên phía Apple đã bác bỏ thông tin này.

“Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ”, cựu nhân viên 68 tuổi nói với tờ Evening Standard ở London. “Từng phải chiến đấu với ung thư nên tôi sẽ không bị đánh bại bởi Apple. Vợ tôi đã ngừng khóc khi họ xoá sạch dữ liệu trên điện thoại của tôi. Mọi người đều nói rằng điều này cũng đã từng xảy ra với họ hay bạn bè của họ… Tôi làm việc này vì cộng đồng, tôi muốn nói với bất cứ ai đã gặp phải vấn đề với Apple rằng đừng để họ điều khiển và bỏ qua ý kiến của bạn”.

Theo The Register

* Bạn có thể gửi góp ý bài viết này ở phần comment. TSi rất hy vọng nhận được đóng góp quý báu từ bạn đọc