Apple: chỉ iPhone bị giảm hiệu năng, Mac và iPad không bị ảnh hưởng

Theo thông tin Apple đăng trên chuyên trang hỗ trợ của hãng, chỉ những thiết bị iPhone đời cũ bị giảm hiệu năng. Đối với iPad, Apple Watch và MacBook thì không bị ảnh hưởng

Vào tháng 12/2017, Apple đã xác nhận rằng họ đã giảm hiệu suất các thiết bị iPhone đời cũ nhằm tránh việc máy bị tắt đột ngột khi sử dụng, việc này làm cho Apple bị chỉ trích kịch liệt từ nhiều thị trường lớn vì kế hoạch “Lỗi thời có tính toán” (planned obsolescence) này.

Công ty có trụ sở tại Cupertino đã vướng phải một vụ kiện tập thể bởi các cơ quan nhà nước và một số tổ chức vì ép buộc người dùng phải nâng cấp lên các thiết bị đời mới hơn, thay vì thông báo họ rằng thay pin chiếc iPhone của họ để giải quyết những trục trặc về hiệu suất máy.

Apple: chỉ iPhone bị giảm hiệu năng, Mac và iPad không bị ảnh hưởng

iPad không bị chậm bởi cập nhật phần mềm

Theo Apple, việc giảm hiệu suất được bổ sung thông qua các bản cập nhật phần mềm iOS, và có ghi rõ trên trang hỗ trợ của mình rằng việc này chỉ tác động đến các thiết bị iPhone

“Mục đích duy nhất của tính năng này là để ngăn chặn việc iPhone bị đột ngột sụp nguồn khi sử dụng. Tính năng quản lý điện năng này chỉ dành riêng cho iPhone và không áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple”. Apple đã trả lời trong một bài viết trên trang hỗ trợ của mình về việc máy bị giảm hiệu năng, theo Apple đó không phải là lỗi mà là một tính năng.

Apple: chỉ iPhone bị giảm hiệu năng, Mac và iPad không bị ảnh hưởng

Apple không cung cấp bất kì thông tin khác về việc tại sao các thiết bị iPad lại không bị ảnh hưởng bởi việc giảm hiệu suất này, nhưng theo GSMArena cho biết thì có thể nhờ sở hữu dung lượng pin lớn hơn nhiều nên các thiết bị iPad không bị ảnh hưởng. Dung lượng pin lớn nên các thiết bị iPad sẽ có tần suất sạc thấp hơn so với iPhone, điều này giúp kéo dài tuổi thọ pin của các thiết bị iPad, mặc dù điều này còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, chẳng hạn tần suất sử dụng và các ứng dụng được cài đặt trên máy.

Apple: chỉ iPhone bị giảm hiệu năng, Mac và iPad không bị ảnh hưởng

Sở hữu dung lượng Pin lớn giúp người dùng iPad “thoát nạn”

Trong lúc đó, Apple đang vướng phải một vấn đề lớn hơn để giải quyết. Tại Hàn Quốc, hơn 370.000 người sử dụng iPhone đã tham gia vào một vụ kiện tập thể chống lại gã khổng lồ của Cupertino, họ yêu cầu bồi thường thiệt hại cho kế hoạch “Lỗi thời có tính toán” làm giảm hiệu suất các thiết bị iPhone đang sử dụng.

Theo Softpedia

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá