Apple có thể nhận được một ưu đãi về thuế với mức “0 đồng” nếu hãng sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ.

Tổng thống Trump chỉ Apple cách tránh thuế bằng cách về Mỹ sản xuất

Theo Phone Arena , một số sản phẩm của Apple nằm trong danh sách hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ sớm bị áp đặt mức thuế cao vì chiến tranh thương mại giữa nước này với Mỹ. Các thiết bị được liệt kê gồm Apple Watch, HomePod, AirPods và Apple Pencil.

Bên cạnh đó, những sản phẩm khác của Táo khuyết có thể tăng giá nếu Tổng thống Donald Trump thực hiện việc đánh thuế 200 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc. Tuy nhiên, ông nói rằng công ty Mỹ sẽ tránh được mức thuế trên nếu chuyển việc sản xuất về quê hương.

Trong dòng tweet mới đây trên mạng xã hội, ông Trump cho biết: “Giá sản phẩm của Apple có thể tăng vì thuế suất cao mà chúng ta áp đặt lên Trung Quốc. Tuy nhiên, giải pháp đơn giản để hãng có thuế 0% là sản xuất tại Mỹ. Hãy bắt đầu xây dựng nhà máy mới ngay từ bây giờ. #MAGA”.

Tổng thống Trump chỉ Apple cách tránh thuế bằng cách về Mỹ sản xuất

Tháng 7/2017, Tổng thống Mỹ đã nhiều lần gặp gỡ CEO Tim Cook của Apple. Ông cho biết Giám đốc điều hành của công ty hứa rằng sẽ xây dựng ba nhà máy mới tại Mỹ. Và người đứng đầu Nhà Trắng muốn một trong số đó trở thành xưởng sản xuất lớn nhất từ trước đến nay. Ngay cả khi chỉ lớn hơn một vài nơi nào đó tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Trump có nhầm lẫn về việc Táo khuyết sẽ hoàn toàn không phải trả tiền thuế nếu chuyển sản xuất về Mỹ hay không. Hiện Apple cũng chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về vấn đề này cũng như kế hoạch di dời.

Trước đó, chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn trở nên căng thẳng khi ông Trump đe dọa áp dụng thuế suất 25% lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong khi đó, Bắc Kinh tuyên bố sẽ trả đũa bằng một mức thuế mới lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Theo Phone Arena