Apple phát hành rộng rãi phiên bản iOS 9 dùng thử cho người dùng

Sau hơn một tháng tung ra iOS 9 dành cho các nhà phát triển, Apple đã chính thức phát hành bản public beta, cho phép người dùng cuối có thể tải về và trải nghiệm hệ điều hành này trước khi bản chính thức được tung ra vào tháng 9 cùng iPhone mới.

apple-phat-hanh-rong-rai-phien-ban-ios-9-dung-thu-cho-nguoi-dung

Đây là lần đầu tiên “Táo khuyết” cho phép người dùng phổ thông trải nghiệm một bản beta của iOS. Trước đó, chỉ có đối tượng các lập trình viên là được sử dụng các bản beta này.

Tất nhiên, việc sử dụng bản beta sẽ khiến người dùng gặp phải một số lỗi và không thực sự ổn định. Thậm chí, người dùng có nguy cơ bị mất dữ liệu cá nhân. Đổi lại, người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng mới nhất mà Apple cung cấp cho các thiết bị của họ.

Cùng với iOS 9, Apple cũng ra mắt cả bản beta của OS X El Capitan – hệ điều hành mới nhất dành cho máy tính Mac. Một trong những tính năng chính ở hệ điều hành Mac mới là cải tiến cho chức năng tìm kiếm Spotlight, cho phép người dùng hỏi Spotlight các thông tin về thời tiết, giá chứng khoán, kết quả thể thao…

Apple cũng cải tiến chức năng tìm kiếm trong các ứng dụng như email, giúp người dùng dễ dàng tìm được các tin nhắn mà trước đây họ quên chưa gửi phản hồi. Apple cũng nâng cấp tính năng đa nhiệm, cho phép 2 ứng dụng Mac chạy cùng lúc trên màn hình dễ dàng hơn. Chức năng này có tên gọi “split view”. Tuy nhiên, nâng cấp quan trọng nhất trên El Capitan có lẽ là hiệu năng. Apple cho biết hệ điều hành mới giúp ứng dụng mở nhanh hơn, tốc độ chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng cũng cao hơn so với trước.

Người dùng có thể tải bản iOS 9 dùng thử tại đây.

Mạc Vũ

Nguồn: techz

Tiêu đề và nội dung được biên tập lại bởi techsignin