Apple đang có ý định ra mắt hàng loạt dịch vụ thu hút người dùng, đầu tiên là dịch vụ video trực tuyến dự kiến phát hành đầu năm 2019.

Apple có thể ra mắt dịch vụ phát video trực tuyến vào đầu năm tới

Trước bối cảnh doanh thu tăng trưởng của iPhone đang yếu dần, Apple đang nhắm tới mục tiêu 50 tỷ USD doanh thu dịch vụ vào năm 2021 từ mốc doanh thu 30 tỷ USD năm 2017. Trên thực tế, Táo khuyến đã không còn tiết lộ số lượng thiết bị di động bán ra trong báo cáo thu nhập hàng quý nữa.

Thế nên, các dịch vụ tính phí như Apple Music và Apple News giờ đây biến thành lĩnh vực trọng tâm để mang lại doanh thu cho hãng. Trong tương lai, công ty dự định sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký tạp chí cao cấp từ ứng dụng Texture mà Apple đã mua lại hồi đầu năm nay.

Những con số được đề cập trong một báo cáo của CNET đã tiết lộ lý do tại sao Apple sẽ có thể làm tốt ở lĩnh vực dịch vụ này. Bởi vì chủ sở hữu của 1,3 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động trên toàn thế giới đều là khách hàng cho bất kỳ dịch vụ nào Apple cung cấp. Tổng kết tài chính quý IV vào tháng 9 vừa qua cho thấy Apple đã có 330 triệu thuê bao trả phí, tăng 50% so với năm trước. Những thuê bao này đã tạo ra doanh thu 37,2 tỷ USD cho công ty trong năm 2018.

Để mở rộng thêm danh mục, các chuyên gia suy đoán rằng Apple sẽ ra mắt dịch vụ phát video trực tuyến vào đầu năm tới. Đây có thể là đối thủ cạnh tranh với các dịch vụ phát video lớn hiện nay như Netflix, Hulu và Amazon Prime. Nhưng cần cân nhắc rằng dịch vụ mới này chưa chắc sẽ thành công, bởi vì cuối năm tới Disney+ cũng dự kiến sẽ ra mắt.

Ngôi nhà của chuột Mickey không chỉ cạnh tranh về mặt thương hiệu với Apple mà còn có một kho phim khổng lồ phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn. Tuy nhiên, nếu những tin đồn là đúng thì Apple sẽ ra mắt dịch vụ của mình vào đầu năm 2019, tung ra thị trường trước Disney.

Apple đã chi 1 tỷ USD để có nội dung được phát triển bởi những cái tên nổi tiếng bậc nhất Hollywood như Steven Spielberg, M. Night Shyamalan và Oprah Winfrey. Công ty cũng đã ký hợp đồng với hai giám đốc điều hành hàng đầu từ Sony Pictures Television để giúp tạo ra các chương trình mới với nội dung hấp dẫn.

Apple Music rõ ràng là một thành công lớn cho công ty bất chấp sự cạnh tranh của Spotify. Mùa hè vừa qua, dịch vụ âm nhạc của Apple vẫn chiếm vị trí hàng đầu trên tổng số các thuê bao tại Mỹ, mặc dù chỉ mới ba năm kể từ khi hãng bắt đầu cung cấp dịch vụ phát nhạc trực tuyến .

Nhưng video trực tuyến thì có sự khác biệt lớn hơn vì yêu cầu nội dung phải cực kỳ thú vị để thu hút người đăng ký trả tiền mua sản phẩm. Ngay cả khi Apple đi đúng hướng trong việc tạo ra và tiếp thị một dịch vụ phát video trực tuyến, cuối cùng thì thành công của hãng vẫn phải dựa vào nền tảng là nội dung chính đủ hấp dẫn để bật đèn xanh cho các nhà sản xuất.

Theo: Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]