Apple sẽ sản xuất kính AR năm nay

Một báo cáo mới đây xác nhận Apple sẽ bắt đầu sản xuất kính AR trong năm nay và phát hành thiết bị như phụ kiện của iPhone.

Báo cáo xác nhận Apple sẽ sản xuất kính AR trong năm nay

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết sản phẩm kính AR của Apple sẽ được sản xuất trong năm nay. Theo báo cáo đăng bởi trang Economic Daily News , ông Kuo dự đoán rằng kính AR sẽ phát hành như phụ kiện của iPhone, thiết bị có màn hình riêng cho các xử lý, theo dõi vị trí và kết nối với điện thoại.

Vào năm 2017, Apple đã phát hành công cụ phần mềm hỗ trợ thực tế tăng cường là ARKit, dù hãng chưa có thiết bị phần cứng AR nào. Công ty chỉ tập trung hỗ trợ chương trình cho các thiết bị hiện tại dựa trên nhu cầu người dùng. Năm ngoái, Táo Khuyết tung phiên bản ARKit 2.0, hỗ trợ AR đa luồng và giới thiệu định dạng tập tin dành riêng cho AR có tên là USDZ.

Những tin đồn Apple đang chuẩn bị phát hành kính AR xuất hiện từ năm 2017. Khi đó trang Bloomberg dự đoán rằng hãng sẽ tung sản phẩm sớm ở năm 2019. Một báo cáo khác từ CNET vào năm ngoái đã xác nhận thiết bị được bán ra vào 2020, hỗ trợ kết hợp AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo).

Tốc độ tăng trưởng của Apple đã chậm lại trong năm nay và đây có thể là lý do công ty cần sản xuất những thiết bị mới để cải thiện. Lĩnh vực có thể giúp Táo Khuyết là phụ kiện, lợi nhuận từ các mặt hàng tăng 33% ngay cả khi doanh số của iPhone giảm 15%.

Một chiếc kính AR sẽ là phụ kiện hữu ích cho người dùng những trải nghiệm mới, đồng thời đem lại cho công ty nguồn doanh thu khi không bán được iPhone.

Theo The Verge