Trong sự kiện đêm qua, Apple không ra mắt bất kì một thiết bị phần cứng nào, nhưng điều mà hãng làm thỏa mãn người dùng chính là việc giới thiệu Watch OS 3.0 với tuyên bố rằng sẽ cho tốc độ thực thi sẽ nhanh hơn gấp 7 lần so với phiên bản trước đây, đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng mới để người dùng có thể tùy chỉnh giao diện sâu hơn và thao tác điều hướng cũng dễ dàng hơn.

Apple ra mắt Watch OS 3.0: nhanh hơn 7 lần, giao diện có nhiều cải tiến

Ngoài việc tốc độ hoạt động được tăng lên 7 lần, điểm nâng cấp tiếp theo trên Watch OS chính là việc bổ sung thêm nhiều mặt đồng hồ cũng như khả năng tùy biến cao và sâu. Cụ thể là phiên bản 3.0 sẽ bổ sung thanh công cụ mới, có thể gọi ra bắt cách vuốt lên, cho phép người dùng có thể khởi chạy nhanh những ứng dụng hay dùng.

Đáng chú ý là ở phiên bản Watch OS 3.0, Apple đã bổ sung thêm một khu vực Control Center giống như trên iOS, có nghĩa là người dùng chỉ cần vuốt để xem và tùy chỉnh việc tắt mở Bluetooth, Wi-Fi hay chuyển sang chế độ im lặng,… Ngoài ra, bạn còn có thể viết chữ ngay trên màn hình đồng hồ để bổ sung nội dung câu trả lời trong trường hợp các tùy chọn mặc định không đáp ứng được mong muốn của người sử dụng.

Điểm mà Apple nhấn mạnh trên Watch OS 3.0 vẫn là khả năng theo dõi sức khỏe, thể chất của người dùng, giúp lựa chọn để hiển thị những hoạt động thể chất ngay trên mặt đồng hồ, cũng như có thể so sánh kết quả tập luyện với bạn bè. Apple đã bổ sung thêm một ứng dụng mới có tên Breathe nhằm giúp người sử dụng có thể hít thở đúng cách. Cần nhấn mạnh rằng việc hít thở đúng cách sẽ giúp tăng sức khỏe của bạn lên đáng kể và giúp việc hoạt động thể chất được tốt hơn.

Ngoài ra, Watch OS 3.0 còn một số cải tiến khác như chế độ hỗ trợ người dùng sử dụng xe lăn, tự động nhận diện số điện thoại khẩn cấp ở quốc gia mà bạn đang sử dụng. Khi gặp nguy hiểm, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút xoay bên hông, một màn hình đếm ngược sẽ bắt đầu và sẽ thực hiện cuộc gọi đến dịch vụ cấp cứu.

Ở các phiên bản Watch OS 2.0, nhiều người dùng đã phàn nàn rằng tốc độ hoạt động của chiếc đồng hồ Apple Watch rất chậm, gây sự khó chịu đáng kể trong quá trình sử dụng và có rất nhiều người đã chuyển sang dùng thiết bị đồng hồ đeo tay thông minh khác. Do đó, việc Watch OS 3.0 ra mắt hứa hẹn giúp cho người dùng có được một sự trải nghiệm tốt hơn.

Phiên bản thử nghiệm cho phép người dùng tải về ngay từ ngày hôm nay, trong khi phiên bản chính thức dự kiến sẽ đến tay người dùng vào mùa thu năm nay.

Theo Tinhte.vn

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn