Jony Ive dường như đã không còn có một vị trí quan trọng trong đội ngũ thiết kế của Apple nữa.

Theo một sự điều chỉnh mới đây của Apple dành cho đội ngũ thiết kế, Alan Dye và Richard Howarth, những người phụ trách mảng thiết kế giao diện người dùng và kiểu dáng công nghệ, sẽ báo cáo trực tiếp với CEO Tim Cook chứ không phải là Jony Ive như trước đây.

dau-hieu-cho-thay-jony-ive-dang-dan-bi-han-che-anh-huong-tai-apple

Jony Ive đang bị tước đi những ảnh hưởng cuối cùng với đội ngũ thiết kế của Apple

Hồi đầu năm, nhà thiết kế người Anh đã được Apple bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Thiết kế, một chức vụ thiên về hành chính và quản lý. Với quyết định mới được đưa ra, có vẻ như Jony Ive đang bị tước bỏ những ảnh hưởng cuối cùng trong việc thiết kế những sản phẩm mới của Apple, và điều này có thể khiến ông rời bỏ công ty trong tương lai không xa.

Lý giải cho hành động có Apple, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng công ty này muốn có một sự thay đổi. Jony Ive đã lãnh đạo đội ngũ thiết kế tạo ra hầu hết những sản phẩm của Apple mà chúng ta thấy ngày nay như iPhone, iPad, Macbook, iPod hay cả những hệ điều hành Mac OS và iOS. Đóng góp của ông vào sự thành công của Apple là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bất kỳ một con người bình thường nào cũng không bao giờ hoàn hảo. Apple Watch, một sản phẩm mà Jony Ive dành rất nhiều tâm huyết, lại đang có kết quả kinh doanh không được như mong đợi. Cùng với đó là sự suy giảm doanh số của iPad và Macbook. Rõ ràng, Apple cần những cách thức mới để suy duy trì sự phát triển của mình.

Dù sao, nếu Jony Ive rời bỏ Apple, điều đó sẽ gây ra một sự hụt hẫng rất lớn đối với những fan trung thành của Táo khuyết.

Mạc Vũ

Nguồn: The Verge