Nếu bạn chưa biết thì trong năm 2013, Tim Cook – CEO Apple đã từng bày tỏ thái độ không hài lòng với doanh số iPhone bán ra tại các cửa hàng Apple Store. Và mới đây, theo nguồn tin từ trang 9to5mac cho biết, Apple đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch lớn nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng tại các cửa hàng này. Theo nhiều nguồn tin cho biết, đây chính là chiến lược kinh doanh mới từ vị CEO hiện hành của hãng nhằm cải thiện doanh số không mấy khá khẩm kể từ 2013.

smartphone-android-giftcard-iphone

Theo thông tin chính thức từ Apple công bố thì trong chiến dịch lần này, hãng cho phép người dùng đổi những chiếc điện thoại không phải của Apple (Android, Windows Phone, BlackBerry…) để đổi lấy một giftcard có thể dùng để mua ngay một chiếc iPhone mới. Có thể nói chiến dịch mới khá giống với chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới đang được áp dụng tại các cửa hàng của Apple trên toàn cầu. Theo đó, cửa hàng sẽ đánh giá chiếc iPhone cũ dựa trên tình trạng máy và nhiều yếu tố khác. Sau đó, khách hàng có thể bù thêm tiền tuỳ vào độ mới của chiếc iPhone cũ để lấy model mới hơn. Nếu bạn chưa biết thì iPad cũng từng được áp dụng chiến lược này vào mùa hè năm ngoái.

Nguồn tin cho biết chương trình sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tới, sau khi nhân viên được đào tạo đầy đủ để sẵn sàng phục vụ chương trình này. Apple cho biết họ sẽ hô trợ khách hàng chuyển toàn bộ danh bạ từ máy cũ sang máy mới. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này thì người dùng cần tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu trong điện thoại.

Có thể nói Apple là một trong những hãng điện thoại khôn ngoan nhất trên thị trường hiện tại, khi mà với chiến dịch này, hãng có thể thu hút được một số lượng lớn người dùng các nền tảng khác chuyển sang sử dụng iPhone. Ngoài ra, thông qua chương trình lần này, Apple còn khuyến khích khách hàng nên đến các cửa hàng Apple Store để mua máy nếu có nhu cầu chứ không nên mua từ các nhà mạng hoặc các trang bán hàng trực tuyến như Amazon, Best Buy.

Với việc ra mắt chiến dịch mới, Apple đã và đang giáng một đòn cực kì mạnh mẽ vào các “thế lực thù địch” như Android, Windows Phone và BB10. Từ trước đến nay người dùng đã biết được sự ổn định cũng như mạnh mẽ trên các thiết bị Apple, nhưng nhiều người lại không có đủ điều kiện để sở hữu. Và giờ đây, họ hoàn toàn có thể đem chiếc điện thoại cũ đến, bù thêm một số tiền không quá lớn để mang về một chiếc iPhone cao cấp. Chiến dịch lần này đã giáng một đòn quá mạnh mẽ vào các hãng sản xuất lớn khác trên thế giới. Hãy cùng chờ xem họ sẽ phản kháng như thế nào. Mời các bạn theo dõi TechSignin để biết thêm thông tin chi tiết về việc này nhé.

Minh Nghĩa

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn