Từ vị thế “làm nền” cho tựa game nổi tiếng khác, tựa game Fallout Shelter trên nền tảng di động iOS đã bất ngờ mang về cho hãng game Bethesda Softworks số tiền lên đến 5,1 triệu USD chỉ sau 2 tuần được phát hành.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Hội chợ game E3 diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, Fallout Shelter là tựa game trên nền tảng iOS, được hãng game Bethesda Softworks (Mỹ) giới thiệu như một phiên bản “làm nền” cho tựa game nổi tiếng Fallout 4 sẽ ra mắt vào tháng 10/2015 tới đây.

Video giới thiệu Fallout Shelter tại sự kiện E3 2015

Được xem là phiên bản mở đường để chờ Fallout 4 chính thức xuất hiện, không quá ngạc nhiên khi Fallout Shelter di động này cũng lấy bối cảnh tương tự tựa game chính, khi thế giới bước vào giai đoạn hậu tận thế do cuộc chiến tranh hạt nhân giữa các cường quốc đã tàn phá thế giới.

fallout-shelter-game-dang-cuc-hot-tren-nen-tang-ios

Trong Fallout Shelter, người dùng sẽ chịu trách nhiệm quản lý các hầm trú ẩn tránh thảm họa hạt nhân, và người chơi sẽ phải điều hành hoạt động của các hầm trú ẩn này, bao gồm cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm, bảo đảm trật tự… đối với các cư dân trú ẩm trong hầm an toàn này.
Fallout Shelter là tựa game di động đầu tiên của Bethesda Softworks, khi mà trước đây hãng game nước Mỹ chỉ tập trung và các tựa game Windows và trên hệ máy chơi game chuyên nghiệp (Xbox, PlayStation) và chưa từng có ý định phát triển game trên nền tảng di động. Mặc dù chỉ được xem là “kép phụ”, tuy nhiên Fallout Shelter lại bất ngờ mang về cho Bethesda Softworks số tiền 5,1 triệu USD chỉ sau hai tuần được xuất hiện trên kho ứng dụng App Store.
Một điều đáng chú ý khác Fallout Shelter cho phép người dùng tải và chơi miễn phí, tuy nhiên sẽ cho phép người dùng mua thêm các “hộp cơm trưa” (Lunchboxes) trong game để tăng tốc các quá trình trong game, điều này giúp thực hiện các nhiệm vụ trong game nhanh chóng hơn. Chỉ việc bán đồ trong game cũng mang về cho Bethesda Softworks số tiền 5,1 triệu USD đã cho thấy độ “hot” của tựa game này.
Fallout Shelter là một trong những game được tải nhiều nhất tại Mỹ trên iPhone chỉ sau 3 ngày đầu tiên được phát hành và là một trong những game trên iPhone được tải nhiều nhất tại 48 quốc gia khác nhau chỉ trong tuần đầu tiên được phát hành.
Mạc Vũ
Nguồn: Dân Trí

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn