Foxconn, nhà sản xuất điện tử lớn nhất thế giới và là đối tác Apple chính thức ký hiệp ước đầu tư 5 tỷ USD trong 5 năm tới vào cơ sở mới ở Maharashtra, Ấn Độ.

nhà máy foxconn

Thông báo này được phát đi sau khi hiệp ước giữa nhà sáng lập Foxconn và người đứng đầu Maharashtra được ký kết.

Theo đó, Foxconn nói sẽ xâm nhập vào đất nước đông dân thứ 2 thế giới này. Điều này để hưởng ứng chiến dịch “Hãy ở Ấn Độ” của tổng thống Narendra Modi, biến nền kinh tế lớn này thành cường quốc sản xuất.

Ngoài ra, công ty mẹ của Foxconn, Hon Hai chuyên sản xuất linh kiện cho Amazon, BlackBerry, Xiaomi cũng đang tìm kiếm đối tác để xây dựng các cơ sở sản xuất ở Ấn Độ.

Ấn Độ sẽ giúp Foxconn giảm tiền lương so với Trung Quốc, nơi đang bị lạm phát làm tăng cao. Công ty này dự định đến 2020 có từ 10 đến 12 cơ sở tại đất nước có dân số đông thứ hai thế giới.

Bộ trưởng Fadnavis hy vọng, nhà máy Foxconn sẽ tạo việc làm cho khoảng 50.000 người. Công ty sử dụng khoảng 1,3 triệu người trong thời gian sản xuất cao điểm. Điều này làm cho Foxconn trở thành một trong những nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất thế giới.

Foxconn là đối tác lớn nhất của Apple, nơi sản xuất iPhone, iPad. Nhiều khả năng, các dòng di động này sẽ sớm sản xuất ở Ấn Độ.

Mạc Vũ

Theo Tin Tức