iPhone phát nổ vì quá nhiệt

Mới đây, một camera đã tình cờ quay lại được cảnh iPhone phát nổ trong một cửa hàng sửa chữa tại Las Vegas (Mỹ)

Kênh tin tức KTNV của đài ABC vừa thu thập được một video ghi lại chiếc iPhone bất ngờ phát nổ trong cửa hàng sửa tại Las Vegas. Thiết bị được đưa đến cửa hàng để thay pin và màn hình. Pin của điện thoại bị phồng khiến màn hình bị nứt.

Paul Tartaglio, người điều hành cửa hàng sửa chữa Gadget Repair ở Las Vegas (không phải cửa hàng trong video) cho rằng pin bị phồng là do nhiệt độ môi trường cao.

Tartaglio cũng đưa ra hai lời khuyên hữu ích dành cho những người sống trong các khu vực có nhiệt độ cao. Ông nói rằng, điện thoại nên được để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp trong mùa hè, đồng thời khuyên người dùng không nên sạc pin quá mức.

“Nếu không lưu ý các cảnh báo này có thể làm giảm tuổi thọ pin, tồi tệ hơn thì sẽ khiến pin phát nổ”, người này cho biết.

Paul Tartaglio, nói thêm rằng pin sẽ dần nóng và bị phồng lên theo thời gian. Khi pin bị phồng, dù chỉ một chút cũng có thể khiến cho màn hình điện thoại bị vỡ.

Tuy nhiên, các kỹ thuật viên điện thoại nói rằng, phải có rất nhiều nguyên nhân tác động mới có thể khiến một chiếc iPhone phát nổ.

Các kỹ thuật viên cũng gợi ý chủ sở hữu điện thoại nên thay thế pin bị hư hỏng bằng loại pin được cung cấp bởi nhà sản xuất của điện thoại. Tartaglio cho biết thêm, pin từ nhà sản xuất đáng tin cậy hơn pin của các nhà cung cấp phụ tùng bên ngoài dù chúng có giá như nhau.

  CNN bị "hố" khi dùng ảnh chụp từ game nói về tin tặc Nga

Theo Phone Arena