MacBook Air giờ được trang bị sức mạnh của “người anh em” MacBook Pro nhưng vẫn giữ vẻ ngoài mỏng và nhẹ như những thế hệ tiền nhiệm.

Trên tay MacBook Air 2018: thanh thoát nhưng đầy sức mạnh

Trên sân khấu sự kiện vừa diễn ra tại New York (Mỹ), Apple giới thiệu thế hệ MacBook Air mới với các thay đổi quan trọng so với những đời máy trước đó. MacBook Air 2018 là bước “lột xác” của dòng máy tính siêu mỏng mang thương hiệu Táo Khuyết sau 3 năm giữ nguyên một thiết kế.

MacBook Air vốn là dòng laptop rẻ nhất của Apple khi có giá khởi điểm từ 1.000 USD nên các model tiền nhiệm chỉ được trang bị màn hình độ phân giải thấp (không phải màn Retina) và hiệu năng ở mức trung bình.

Trên tay MacBook Air 2018: thanh thoát nhưng đầy sức mạnh

Tuy nhiên, thế hệ Air mới đã được thiết kế lại hoàn toàn và trùng khớp với những tin rò rỉ từng được Bloomberg tiết lộ hồi tháng 8. Máy được trang bị màn hình Retina cao cấp với viền bezel mỏng hơn 50% so với thiết kế MacBook tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, máy còn sở hữu nhiều nâng cấp mới khác.

Trên tay MacBook Air 2018: thanh thoát nhưng đầy sức mạnh

Màn hình 13,3 inch cho cảm giác lớn hơn nhờ phần viền đã được làm mỏng, hai cổng USB-C và tai nghe 3,5mm vẫn được giữ lại. Máy được trang bị Touch ID để tăng cường khả năng đăng nhập bảo mật, sử dụng chung chip với mẫu MacBook Pro và iMac Pro năm ngoái.

Thiết kế MacBook Air khá tương đồng với dòng MacBook Retina. Máy không có lựa chọn Touch Bar, trang bị có thể giúp những người đang có nhu cầu sắm máy Mac mới hài lòng khi dòng MacBook Pro mới đều trang bị Touch Bar mà không phải ai cũng thấy cần thiết.

Trên tay MacBook Air 2018: thanh thoát nhưng đầy sức mạnh

Có thể nói sản phẩm mới giống như một chiếc MacBook Pro bên trong thiết kế của MacBook Air. Thậm chí, thiết bị này cũng sở hữu bàn phím Bướm thế hệ 3 giống model cao cấp hơn. Loại bàn phím mới này đã được khắc phục lỗi kẹt do bụi lọt vào của các thế hệ trước đó.

Trên tay MacBook Air 2018: thanh thoát nhưng đầy sức mạnh

Máy sở hữu CPU Intel dual-core thế hệ 8 tích hợp xử lý đồ hoạ, RAM tối đa 16 Gb và bộ nhớ SSD dung lượng cao nhất lên tới 1,5 TB. Lựa chọn cơ bản nhất với RAM 8 GB, chip Core i5 1,6GHz và SSD 128 GB có giá khởi điểm 1.199 USD.

Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào thứ 4, ngày 7/11, tuy nhiên Apple đã cho phép pre-order từ bây giờ.

Theo (1), (2)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn