Sạc không dây AirPower của Apple có thể sẽ được giao vào tháng 3

Được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái cùng iPhone X và iPhone 8, theo báo cáo từ MacOtakara, sạc không dây AirPower của Apple có thể được giao vào giữa tháng 3 tới đây.

Khác với các thiết bị sạc không dây có trên thị trường, AirPower có thể sạc 3 thiết bị cùng một lúc (Theo Apple giới thiệu thì đó là 1 chiếc iPhone, một chiếc Apple Watch 3 và tai nghe AirPod. Nhưng theo lý thiết thì nó sẽ hỗ trợ 3 thiết bị bất kỳ sử dụng chuẩn Qi). Điểm thú vị là trên màn hình iPhone sẽ hiển thị chi tiết tình trạng sạc pin của cả 3 thiết bị.

Sạc không dây AirPower của Apple có thể sẽ được giao vào tháng 3

Cũng theo MacOtakara, một số công nghệ mới đang được triển khai để đảm bảo Apple Watch 3 có thể sạc bình thường, AirPower sẽ được thiết kế để đảm bảo hoạt động tốt với tất cả pin sạc của Apple. Họ cũng cho biết AirPower có thể phát hiện được tần sóng của Apple Watch 3 để biết nó đang được đặt lên bàn sạc, sau đó kích hoạt đồng hồ để sạc qua Qi. Đây cũng là lý do vì sao khó để tìm một thiết bị sạc không dây có thể hoạt động tốt với Apple Watch.

Apple là công ty còn khá mới khi tham gia vào trận chiến sạc không dây. Thế hệ iPhone 2017, AirPod và Apple Watch là những sản phẩm đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ Qi cho việc sạc nhanh, vốn đã có mặt trên thiết bị Android kể từ năm 2012.

  Trên tay và đánh giá chi tiết Samsung Galaxy J3 Pro 2017: pin rất 'chất'

Vẫn chưa biết nguồn tin thực sự có chính xác hay không, tuy nhiên website của Apple tuyên bố AirPower sẽ được ra mắt trong năm 2018. Cũng rất hợp lý khi Apple thường tổ chức một sự kiện phần cứng vào tháng 3 hàng năm. Theo một tin đồn vào đầu tuần trước, chiếc iPad mới sẽ được Apple ra mắt trong sự kiện này.

Theo Theverge