Apple sở hữu công nghệ màn hình chất lượng được người dùng yêu thích, nhiều tin đồn hãng dự định tung tính năng trên iPad hỗ trợ làm màn hình phụ cho máy Mac.

Tính năng trên iPad hỗ trợ làm màn hình phụ cho Mac

Theo nhiều báo cáo gần đây, Apple đang phát triển tính năng mới có tên là “Sidecar”, cho phép người dùng thiết lập iPad trở thành màn hình phụ cho máy Mac để mở rộng không gian làm việc. Thông tin cho biết tính năng này sẽ có trong bản Mac 10.15 cùng với iOS 13 trên iPad để hoạt động ổn định.

Apple cung cấp tùy chọn mới ở máy Mac thông qua thao tác di chuột qua một nút phóng to màu xanh lá. Sau khi nhấn nút, iPad sẽ hiển thị cùng nội dung trên Mac,  bạn có thể dùng những cử chỉ cảm ứng để ghi chú khi cần thiết.

Các chi tiết về tính năng trên iPad mới sẽ được trình bày rõ ràng hơn tại hội nghị WWDC diễn ra vào tháng 6 sắp tới, tuy nhiên hiện còn nhiều điều chưa rõ về Sidecar. Đầu tiên, chưa có thông tin về việc ghép màn hình là không dây hay cần một dây nối.

Dường như Apple muốn ghép không dây, nhưng hiện công ty đang kinh doanh sản phẩm cổng chuyển đổi rất tốt. Bên cạnh đó, Sidecar có thể chưa phù hợp khi kết nối với máy để bàn, gây bất tiện khi làm việc vì màn hình iPad nhỏ hơn nhiều so với Mac. Tuy nhiên, tính năng vẫn có thể được tận dụng để ghi chú tiện lợi hơn.

Tin đồn cũng làm xuất hiện thêm nhiều câu hỏi về những giải pháp cung cấp khả năng chia sẻ màn hình. Trước đây, Táo Khuyết từng làm lại các tính năng như nhiều ứng dụng trên mạng, tuy nhiên những phần mềm này không có tiến triển tốt.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá