Avast, một trong những ứng dụng diệt virus được ưa thích với người dùng máy tính cá nhân, đang thực hiện cuộc thôn tính với đối thủ lớn nhất, AVG Technolgies với giá 1,3 tỷ USD tiền mặt. Thương vụ này sẽ cho phép Avast tiếp cận được với hàng trăm triệu thiết bị.

Avast thâu tóm AVG với giá 1,3 tỷ USD

Theo tuyên bố trên blog công ty, CEO của Avast – Vincent Steckler cho biết thương vụ này giúp Avast tiếp cận đến 400 triệu thiết bị hiện đang dùng phần mềm Avast hoặc AVG, gồm 250 triệu người dùng máy tính và dùng Mac, và 160 triệu dường dùng thiết bị di động.

Steckler cho biết quá trình thâu tóm sẽ mất vài tháng để hoàn tất thủ tục, nhưng người dùng hoàn toàn có thể trông đợi những chuyển biến tích cực từ công ty này trong thời gian tới đây, đặc biệt là với hiệu quả phát hiện các mối nguy hiểm (threat). Avast có thể thu thập được nhiều dữ liệu liên quan đến cái mối nguy hại giúp bảo vệ người dùng máy tính, Mac, di động, và thậm chí còn có thể vươn cánh tay sang phần cứng IoT.

Avast có thể truy cập Công nghệ di động Zen của AVG, giúp bảo vệ toàn bộ thiết bị trong gia đình từ 1 thiết bị cơ sở. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng doanh nghiệp có thể sẽ được hưởng những hỗ trợ kỹ thuật được cải thiện hơn.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]