Một trong những trở ngại lớn nhất để những chiếc xe ô tô điện trở nên phổ biến là vấn đề nạp năng lượng, vì có quá ít những nơi để lái xe có thể sạc pin cho chúng. Hãng BMW đã đưa ra một giải pháp mới cho vấn đề này.

bmw-du-dinh-ket-hop-nhung-cot-den-duong-thanh-noi-nap-nang-luong-cho-xe-o-to-dien

Hệ thống mà hãng ô tô Đức thiết kế có tên gọi “Light and Charge”, đã được hé lộ từ năm ngoái và sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện Low Carbon Oxford Week diễn ra tại Anh vào cuối tháng này. Trước đó, những nguyên mẫu đầu tiên của hệ thống trên đã được xây dựng bên ngoài trụ sở chính của BMW.

“Light and Charge” sẽ kết hợp hệ thống đèn đường chiếu sáng hiện có trong các thành phố với công nghệ ChargeNow do BMW phát triển. Trong những cuộc đàm phán với đối thủ Tesla, hãng ô tô Đức đã cho biết những trạm nạp điện mới có khả năng cung cấp năng lượng cho mọi loại ô tô điện, bất kể model và hãng sản xuất của chúng. Khách hàng sẽ trả tiền bằng thẻ mua hàng thông qua một bảng điều khiển điện tử, ngoài ra BMW đang dự tính xây dựng một ứng dụng cho phép người dùng trả tiền qua điện thoại.

Theo dự kiến, BMW sẽ đưa hệ thống “Light and Charge” vào thử nghiệm tại Munich (Đức) ngay trong năm nay. Trong tương lai gần, hệ thống này sẽ được triển khai tại nhiều thành phố khác trên thế giới.

Mạc Vũ

Nguồn: IFL Science

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn