Internet chập chờn do tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố

0

Tuyến cáp quang biển AAG đang gặp sự cố, khiến đường truyền Internet Việt Nam đi quốc tế bị chậm trễ. Vì vậy người dùng sẽ gặp khó khăn khi truy cập một số trang web quốc tế như Google, Facebook, Instagram…

Theo Tuổi Trẻ, vị trí xảy ra sự cố nằm trên phân đoạn S1 thuộc nhánh cáp Việt Nam kết nối đi Hong Kong. Thông tin trên cũng đã được một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước xác nhận. Tuy nhiên, nguyên nhân sự cố vẫn chưa được thông báo. Hiện tại, trung tâm vận hành tuyến cáp đang làm rõ vấn đề, chưa thể đưa ra biện pháp và thời gian khắc phục cụ thể. Tuyến cáp quang biển AAG gặp vấn đề giữa thời điểm cả nước đang ở nhà chống dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng Internet tăng cao do nhiều người làm việc, học tập và giải trí tại nhà.

Internet chập chờn do tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố

Trước đó tuyến cáp này liên tục gặp sự cố trong năm 2019 và vừa được khôi phục hoàn toàn hôm 2/3 vừa qua. Tuyến cáp AAG được đưa vào sử dụng từ năm 2009, có chiều dài 20.191km, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan,Việt Nam (nhánh rẽ dài 314km, cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hồng Kông, Philippines và Mỹ (Guam, Hawaii và California). Đây là tuyến cáp quan trọng, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, tuyến cáp quang biển AAG đã nhiều lần gặp sự cố, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Vài năm gần đây, một số doanh nghiệp Việt đã đầu tư thêm các tuyến cáp mới để giảm sự phụ thuộc vào AAG. Tuy nhiên, theo báo cáo từ nhiều người dùng, tốc độ truy cập mạng bị ảnh hưởng không nhỏ, nhất vào vào thời điểm vừa xảy ra sự cố, kết nối vào các dịch vụ quốc tế không ổn định.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá