TechSign.in Công nghệ
Cáp USB-C kém chất lượng sẽ làm hỏng thiết bị

Cáp USB-C kém chất lượng sẽ làm hỏng thiết bị

Cáp USB-C kém chất lượng sẽ làm hỏng thiết bị

Dù hiện tại không nhiều smartphone và laptop đang sử dụng chuẩn kết nối USB-C, nhưng đây cũng là lí do mà các nhà sản xuất đã bắt đầu nhắm đến phụ kiện này. Song bạn cũng nên cẩn thận khi quyết định lựa chọn mua sợi cáp USB-C, bởi đã có báo cáo về việc sợi cáp không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đã làm hư thiết bị của người dùng.

USB-C là tên gọi của chuẩn kết nối USB thế hệ mới tiến bộ hơn, hỗ trợ cắm vào từ cả 2 chiều, giúp người dùng không phải lo lắng về việc cắm sai hướng trong điều kiện môi trường xung quanh không nhìn rõ (điều đã có trên iPhone từ khi đổi sang chuẩn Lightning), đồng thời chuẩn USB-C cũng có kích thước nhỏ hơn, hỗ trợ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều lần so với USB 2.0 và 3.0 trước đó.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất phụ kiện được cho là đang cố gắng chiếm lấy thị phần trong cuộc chạy đua sản xuất cáp USB-C mới đã tạo ra những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn chất lượng. Như trường hợp gần đây của một kỹ sư Google là Benson Leung đã tỏ ra rất phiền lòng khi chiếc Chromebook Pixel trị giá 1.500 USD của anh đã bị cọng cáp USB-C làm hỏng. Leung thậm chí còn lập hẳn một Collection trên Google+ để đánh giá chất lượng những sợi cáp đang được rao bán trên Amazon, kèm theo đó là những lời khuyên rằng sản phẩm có đáng mua hay không.

Cáp USB-C kém chất lượng sẽ làm hỏng thiết bị

Chính vì vậy, nếu có ý định mua một sợi cáp USB-C, hãy dành thời gian để xem qua đánh giá của Benson Leung để tránh mua nhầm một sợi cáp thiếu chất lượng dẫn đến hư hỏng thiết bị của mình bạn nhé.

Theo LifeHacker

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá