CEO Cyanogen: Samsung có thể bị đánh bại hoàn toàn trong 5 năm tới!!!

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ biết ở thời điểm hiện tại, Samsung đang là một trong những nhà sản xuất thiết bị di động lớn nhất nhì thế giới, và có thể cạnh tranh Samsung ở thời điểm hiện tại chỉ có một, đó là Apple. Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều rằng, trong thế giới công nghệ luôn thay đổi mỗi ngày như hiện nay, không có gì là không thể, ngay đến một tượng đài công nghệ như Nokia cũng có lúc lụi tàn và bán hẳn cho Microsoft. Và mới đây, theo một cuộc phỏng vấn của Business Insider với ông Kirk McMaster – CEO của Cyanogenmod thì rất có thể Samsung sẽ bại trận hoàn toàn trong vòng 5 năm tới.

cyanogen-google-rekabeti-1

Theo nhận định của Kirk thì những nhà sản xuất tại các thị trường mới nổi thực sự mới chính là “ngoạ hổ tàng long”, bởi “Họ đang tạo ra những thiết bị giá rẻ với hiệu năng thực sự tuyệt vời. Họ tiến lên với một tốc độ chóng mặt, thay đổi từng ngày và biết những gì cần làm để ảnh hưởng một cách tích cực đến thị trường”. Nếu bạn nhìn vào thực tế thì bạn sẽ thấy những gì Kirk nói hoàn toàn đúng với thực tế hiện nay. Cụ thể là Xiaomi, khởi điểm với con số không, từ một công ty công nghệ không có tên tuổi giờ đây đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ Ba thế giới,. Trong khi đó tại Ấn độ, Micromax đã dần vượt qua cái bóng quá lớn của Samsung. Một số nhà sản xuất nhỏ lẻ tại các khu vực khác cũng đang dần “thay da đổi thịt” và khẳng định vị trí trên thị trường di động, có thể kể đến các sản phẩm của Blu tại thị trường Mỹ La Tinh.

Kirk đưa ra dẫn chứng cụ thể đó là BlackBerry và như đã nói ở trên – Nokia. Hai ông vua của thế giới di động từng khuấy đảo thế giới với hàng loạt siêu phẩm, giờ đây kẻ phải “bán thân”, người thì đang vật vờ với những dự định chưa hoàn thành. Liệu định mệnh trên rồi sẽ gõ cửa Samsung? Tương lai là thứ mà con người không thể nói trước được, rõ ràng ở thời điểm hiện tại, Samsung đang phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ hàng loạt các nhà sản xuất di động khác, và nếu hãng không có những thay đổi mạnh mẽ thì tương lai là điều không thể tránh khỏi.

Nhìn vào một khía cạnh khác của vấn đề, nếu Samsung đang phải chịu áp lực thì dường như ở phía bên kia thế giới, Apple vẫn đang là “vua một cõi” bởi iOS vẫn đang là hệ điều hành phổ biến nhất tại thị trường phương Tây mà hiện tại không nền tảng nào có thể thay thế được. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường smartphone thế giới như hiện nay thì không sớm thì muộn thị phần của Apple cũng sẽ bị thu hẹp lại đáng kể bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thiết bị Android giá rẻ.

Bạn muốn biết liệu Samsung sẽ làm thế nào để thay đổi tương lai sớm xuất hiện? Mời các bạn theo dõi TechSignin để nhận được những thông tin mới nhât về Samsung và các thiết bị của hãng trong tương lai nhé.

Minh Nghĩa