góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Công nghệ Chân dung người được xem là Jack Ma tiếp theo của Trung...

Chân dung người được xem là Jack Ma tiếp theo của Trung Quốc

Cuối năm ngoái, đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của trang mạng bán lẻ JD.com đã thu về số tiền khổng lồ lên đến 2.05 tỷ USD. Đứng sau sự thành công này là một nhân vật cố vấn chiến lược có tên là Fan Bao. Hiện ông này lại tiếp tục chuẩn bị kế hoạch cho việc sáp nhập hai ứng dụng taxi dạng Uber của Trung Quốc thành một thương hiệu trị giá 6 tỷ USD.

Vấn đề cản trở cho kế hoạch này là hai nhà sáng lập của các công ty này, Dexter Lu và Cheng Wei, muốn tiếp tục là những đối thủ cạnh tranh sòng phẳng hơn là kết hợp với nhau đề tạo thành một nền tảng chung. Bao cho rằng này điều này sẽ khiến hai công ty đi trên con đường tiêu diệt lẫn nhau.

“Internet đã làm lụi tàn nhiều ngành công nghiệp, và điều tuyệt vời là các ngân hàng đầu tư trở thành những kẻ tồn tại sau cùng”, Bao nói với Bloomberg Business.

Bao năm nay 44 tuổi, từng có thời gian làm việc cho các tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Credit Suisse và Morgan Staley. Ông nhận thức sứ mệnh của mình là thuyết phục các nhà sáng lập công ty giảm tỷ lệ sở hữu của mình và nhận thêm các nguồn vốn từ bên ngoài nhằm tạo lên những thương hiệu mạnh hơn. Cuối cùng, vào đúng ngày Valentine 14-2, Lu và Cheng đã đồng ý với kế hoạch của Bao về sự hợp nhất 2 công ty của họ.

Với sự kết hợp này, Bao mong muốn tạo nên một “gã khổng lồ” mới nhằm bước vào hàng ngũ BAT (cụm từ viết tắt dùng để chỉ 3 thương hiệu công nghệ lớn nhất Trung Quốc: Baidu, Alibaba và Tencent).

Thị trường rộng lớn và dân số đông của Trung Quốc là một mảnh đất màu mỡ cho các công ty công nghệ. Theo thống kế ước lượng, đến cuối năm 2015, nước này sẽ có hơn 850 triệu người dân sử dụng internet (con số gấp ba lần so với Hoa Kỳ). Tỷ phú Jack Ma, 50 tuổi, cũng từng thu về đến 25 tỷ USD từ đợt IPO trên quy mô toàn cầu của thương hiệu Alibaba. Bao và đội ngũ của mình thực sự đang tạo ra một viễn cảnh mới trong lĩnh vực đầu tư vào các thương hiệu công nghệ ở Trung Quốc.

Nguồn: Bloomberg

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version