Chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ được trang bị công nghệ Force Touch?

Nhiều tháng nay, đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến chiếc iPhone tiếp theo của Apple, và một trong những thông tin được đồn đoán nhiều nhất là sản phẩm này sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng nhận lực (Force Touch) tương tự như trên các thiết bị Macbook ra mắt hồi đầu năm nay.

force-touch

Force Touch là một công nghệ tương tác cho phép thiết bị nhận diện được lực nhấn của đầu ngón tay người dùng là mạnh hay nhẹ, nhanh hay lâu, từ đó thực hiện các tác vụ khác nhau mà Apple gán cho từng kiểu nhấn. Công nghệ này được giới thiệu lần đầu tiên trên Apple Watch hồi tháng 9 năm ngoái, và sau đó được Apple trang bị trên trackpad của các sản phẩm Macbook. Theo nguồn tin từ trang 9to5Mac, Force Touch sẽ xuất hiện trên phiên bản iPhone kế tiếp (có lẽ sẽ mang tên chính thức là iPhone 6S), biến nó trở thành chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng cảm ứng nhận lực trên thế giới. Nguồn tin này cũng cho biết Apple cũng phối hợp với các nhà phát triển phần mềm để tích hợp Force Touch vào hàng loạt ứng dụng và sẽ ra mắt cùng iOS 9.

Công nghệ Force Touch sẽ đem đến một cách thức khác để người dùng thực hiện các thao tác trên màn hình cảm ứng, thay thế cho cách tương tác “nhấn và giữ” truyền thống. Tuy nhiên, qua trải nghiệm trên các thiết bị Macbook, nhiều người vẫn còn cảm thấy khá lạ lẫm với công nghệ mới này. Thực tế, Force Touch cũng không thực sự là một tính năng quá thiết yếu, người dùng vẫn có thể sử dụng cách thức thao tác như trước đây một cách hoàn toàn dễ dàng và đơn giản.

Những thông tin về hệ điều hành iOS 9 rất có thể sẽ được tiết lộ tại sự kiện thường niên WWDC của Apple diễn ra vào ngày 8/6 sắp tới. Còn với iPhone 6S, nếu theo đúng thông lệ của “Táo khuyết”, chiếc điện thoại này sẽ chỉ chính thức xuất hiện vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

Nguồn: 9to5Mac , The Times of India