Chiếc “máy tính bảng” siêu lớn của Microsoft sắp sửa lên kệ

Microsoft sẽ chính thức cho đặt hàng thiết bị Microsoft Surface Hub vào ngày 1/7 sắp tới. Đây là một chiếc “máy tính bảng” cỡ siêu lớn với kích thước màn hình lên đến 84 inch, hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp hoặc công ty kinh doanh.

microsoft-surface-hub

Đây là một nỗ lực của hãng công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tạo bước đột phá trong thị trường nền tảng di động. Hiện nay, Microsoft mới chỉ chiếm 3,6% thị phần trong lĩnh vực này tại Hoa Kỳ, trong khi đó hệ điều hành Android của Google độc chiếm vị trí số 1 với 53%.

Microsoft Surface Hub được sử dụng cho mục đích thuyết trình, báo cáo trong các phòng họp hay hội nghị. Thiết bị hoạt động trên nền tảng Windows 10 và được trang bị thêm 2 camera đặt ở 2 cạnh bên. Màn hình cảm ứng của nó có khả năng hỗ trợ 3 chiếc bút thao tác cùng một lúc, cùng với đó góc nhìn được mở rộng lên đến 120 độ, cho phép nhiều người cùng quan sát dễ dàng. Ngoài ra, một microphone được thiết kế để loại bỏ tiếng ồn sẽ giúp cho cuộc họp thông qua video trở nên hoàn hảo hơn.

Về cấu hình, Surface Hub được trang bị vi xử lý Intel Core i7 và card đồ họa Nvidia.

Mức giá của Microsoft Surface Hub là 16.500 Euro. Ngoài ra, còn có một phiên bản với kích thước 55 inch với mức giá là 5.800 Euro.

Mạc Vũ

Nguồn: Sky News